Phát triển hệ sinh thái cho phương tiện di chuyển sử dụng năng lượng hydro xanh

Tháng Mười 10 15:43 2022

Tập đoàn Toyota, công ty sản xuất phương tiện giao thông Caetano Bus, và công ty cung cấp năng lượng GP JOULE đã cùng hợp tác để phát triển hệ thống hydro xanh cho phương tiện di chuyển.

Mục tiêu chung là phát triển những giải pháp tích hợp hydro để triển khai và thúc đẩy các công nghệ động cơ sử dụng hydro thay thế trong nhiều loại phương tiện khác nhau. Những hệ sinh thái hydro tại địa phương đã giúp mở rộng phạm vi di chuyển của các loại phương tiện sử dụng hydro xanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển các loại phương tiện hạn chế khí carbon.

Giải pháp của ba công ty này bao hàm toàn bộ chuỗi giá trị của hệ sinh thái hydro – từ sản xuất hydro xanh đến với hệ thống phân phối và cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu có thể sử dụng ở tất cả các loại xe. Bên cạnh ô tô, sự ưu tiên tập trung hiện tại là đối với xe buýt và những loại xe thương mại hạng nhẹ. Trong tương lai, sẽ tiếp tục phát triển cho các loại xe tải lớn.

Bằng việc tích hợp nhiều ứng dụng và dự án trong một hệ sinh thái hydro cho từng khu vực, một quá trình được tạo ra để tạo điều kiện cho những ứng dụng di động khác sử dụng hydro. Sự hợp tác của ba công ty được mong chờ là thúc đẩy cả nguồn cung cấp hydro và nhu cầu về phương tiện giao thông. Bên cạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng và bố trí các trạm tiếp nhiên liệu được bố trí phù hợp thì các dịch vụ liên quan đến vận chuyển hành khách (cho thuê phương tiện và dịch vụ vận chuyển) như các công ty taxi và các đội xe cũng như sự phối hợp của chính quyền địa phương là rất quan trọng.

Để xem các tin bài khác về “Năng lượng sạch”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Hannover Messe

Bình luận hay chia sẻ thông tin