Năng lượng hydro sử dụng trong các phương tiện vận chuyển hành khách và hàng hóa

Tháng Mười Hai 30 14:31 2022

Nguyên liệu hydro đang được thử nghiệm như một nguồn năng lượng đẩy. Có tới ba phương tiện thử nghiệm đã được trưng bày tại InnoTrans năm nay 2022, và một phương tiện sản xuất hàng loạt đã được đưa vào vận hành trực tiếp.

Nhà sản xuất phương tiện đường sắt Pesa của Ba Lan, công ty dầu mỏ Ba Lan và nhà khai thác các trạm xăng PKN Orlen đã trưng bày đầu máy xe lửa chạy bằng pin nhiên liệu của họ. Đầu máy chạy song song SM42-6D là một đầu máy chạy bằng động cơ diesel SM42 đã được chuyển đổi. Nó đã được trang bị pin nhiên liệu từ Ballard. Đầu máy 70 tấn duy trì bốn động cơ kéo 180 kilowatt mỗi động cơ. Đầu máy sẽ hoạt động trong khuôn viên công trình Orlen từ ngày 26/25/2025.

Tàu sử dụng năng lượng hydro. Hình ảnh: DVV Media Group

Các khái niệm xe lửa khác nhau

Hai khái niệm toa tàu hydro được trưng bày rất khác nhau. Tàu Flirt H2 của tập đoàn Stadler Rail Group, Bussnang, Thụy Sĩ dành cho Hoa Kỳ có toàn bộ công nghệ hydro cũng như pin được đặt ở vị trí trung tâm của toa tàu, dài 9 mét, “powercar” – khu vực hành khách trong các toa cuối của đoàn tàu. Tàu Flirt H2 dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động tại California vào năm 2024.

Theo tập đoàn Stadler, phạm vi hoạt động của đoàn tàu trong một ngày chỉ dưới 500 km. Đối với tàu Mireo Plus H của công ty Siemens Mobility GmbH thì khác – nó có công nghệ dưới sàn và trên mái toa xe. Nhưng ở đây, đoàn tàu phần lớn tương ứng với nhiều tổ máy Mireo được sản xuất hàng loạt để vận hành đoàn tàu với đường dây trên cao.

Tàu phục vụ hành khách ở miền Bắc nước Đức

Tàu hydro iLint 54 của công ty Alstom, đã được đưa vào phục vụ hành khách ở miền Bắc nước Đức, đã không được trưng bày tại khu vực hội chợ. Để thay thế, công ty Pháp cung cấp tổng cộng sáu chuyến đi xuyên thành phố Berlin, giữa vùng Spandau và vùng Ostbahnhof, trong ba ngày diễn ra hội chợ.

Những nhà cung cấp được kết nối xung quanh nguyên liệu hydro

Nguyên liệu hydro được cho là sẽ trở thành chất mang năng lượng hàng đầu trong tương lai – không chỉ trong lĩnh vực đường sắt, mà còn cho nhiều ứng dụng trong công nghiệp và di động. Công ty Messe Berlin đang đáp ứng động lực này bằng dự án hydro “Thế hệ Hydro toàn cầu/ Global Hydro Generation”. Theo Messe Berlin, với những buổi giao tiếp và sự kiện kết kinh doanh, sáng kiến ​​này nhằm mục đích “tập hợp những nhà chuyên môn có liên quan đến xã hội trong lĩnh vực hydro”. Sau lần đầu tiên xuất hiện tại triển lãm hàng không ILA vào tháng 6, Global Hydro Generation hiện đã có mặt tại hội chợ InnoTrans.

Để xem các tin bài khác về “Tàu hỏa – Tàu điện”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: InnoTrans

Bình luận hay chia sẻ thông tin