[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Hydro: Năng lượng chuyển đổi và di động

Tháng Tư 23 07:00 2017

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Không có một công nghệ chủ yếu đơn thuần nào có thể đáp ứng được việc chuyển đổi năng lượng. Hydro hóa lỏng đang nhận được sự quan tâm ngày càng tăng trong lĩnh vực này. Nó như là một nguồn năng lượng linh hoạt có thể được sử dụng nhằm cung cấp nhiên liệu trong xe điện, hoặc được chế biến để đưa vào lưới khí đốt tự nhiên.

Và từ đó, Hydro hóa lỏng có thể được sử dụng để sản xuất điện, nhiệt cho ngôi nhà và công trình xây dựng, hoặc làm nhiên liệu cho xe cộ.

Những công ty nào sẽ có mặt ở đó?

Gã khổng lồ về ô tô BMW sẽ trưng bày pin nhiên liệu cho ô tô tại khu liên hợp nhiên liệu hydro (Hydrogen) + pin nhiên liệu (Fuel Cells)+ pin (Batteries). Trong năm 2017, con đường hydro cho các chuyên gia thương mại với sự góp mặt của khoảng 20 công ty trưng bày, mang đến những công nghệ hiện đại. Do đó rất nhiều cơ hội trong tương lai nằm trong chuỗi giá trị được tạo bởi nguồn nhiên liệu từ hydro.

Trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng và nhiên liệu sạch, tháng 12/2016, công ty ITM Power thông báo rằng họ sẽ giới thiệu toàn bộ hệ thống máy điện phân tại Hannover Messe 2017. Hệ thống này có công suất lên đến 100 MW, nhằm đáp ứng những nhu cầu của ngành công nghiệp dầu khí và cung cấp năng lượng cho các cơ sở công nghiệp lớn.

Nhiên liệu hydro sẽ là một chủ đề quan trọng trong khu vực triển lãm MobiliTec. Tại diễn đàn này, các chuyên gia sẽ trình bày về các lĩnh vực khác nhau, trong đó nhiên liệu hydro tạo ra các lợi ích quan trọng cho lĩnh vực di động –  từ công nghệ năng lượng cho đến khí đốt, và nguồn nhiên liệu trực tiếp trong liên kết các ngành với nhau.

Cùng với sự tăng trưởng của các phương tiện chạy bằng pin năng lượng, thị trường xe chạy bằng pin năng lượng cũng đang phát triển, thậm chí đã có một số trạm thu phí hydro hiện đang tồn tại ở Đức và có một số ít xe chạy bằng pin năng lượng đang hoạt động trên đường. Mạng lưới cấp nhiên liệu hiện có cần được mở rộng tới khoảng 400 trạm nạp hydro vào năm 2023. Tuy nhiên, chính phủ Đức mới chỉ cung cấp 247 triệu Euro.

Một cái nhìn đầy ấn tượng về nhiên liệu hydro, pin nhiên liệu, kho lưu trữ đi cùng với vấn đề di động và nền kinh tế năng lượng mới, tạo ra động lực bền vững cho một chuỗi giá trị chia sẻ. Tất cả sẽ có tại hội chợ năng lượng được tổ chức dưới mái nhà chung Hannover Messe 2017.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin