Porsche, Toyota đầu tư vào phần mềm “Tự phục hồi” của Aurora Labs

Tháng Mười Một 08 06:00 2021

Aurora Labs, một công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2016, có trụ sở tại Israel, đã phát triển thành công các bản sửa lỗi phần mềm và bảo trì dự đoán cho các phương tiện ô tô. Công ty cho biết, họ đã nhận được 23 triệu đô trong vòng gọi vốn chuỗi B. Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi LG Technology Ventures – chi nhánh đầu tư của Tập đoàn LG, Check Point Software Technologies, cùng với Porsche SE, Toyota Tsusho (thành viên của Tập đoàn Toyota) và UL Ventures, v.v…

Aurora Labs cho biết các thuật toán máy học của họ có khả năng giải quyết được cả 3 giai đoạn của hệ thống bảo trì ô tô, phát hiện, sửa chữa và triển khai liên tục các bản cập nhật qua OTA cho các lỗi trong phần mềm. Aurora Labs gọi nó là “phần mềm tự phục hồi” (self-healing software).

Ông Zohar Fox, đồng sáng lập và CEO của Aurora Labs cho biết: “Việc Aurora Labs được nhiều tập đoàn đầu tư chính là minh chứng cho tầm quan trọng của chất lượng phần mềm. Chúng cần được cải thiện chất lượng liên tục, cần được giữ an toàn, bảo mật và cập nhật trong tất cả các thiết bị. Đặc biệt, là các phương tiện xe khi chúng được điện khí hóa và kết nối mạng cũng như khi số lượng phần mềm của xe đang được phát triển theo cấp số nhân”.

Theo Zohar Fox, ngày nay các nhà sản xuất ô tô đang lên kế hoạch áp dụng các quy định toàn cầu mới (UNECE WP.29), quy định về việc cập nhật phần mềm có thể theo dõi và bảo mật cho hàng triệu dòng mã phần mềm ô tô. Vì vậy, Aurora Labs chính là đối tác chiến lược có thể giúp các nhà sản xuất phân biệt, cập nhật phương tiện và các thiết bị của họ cũng như tạo ra các dòng doanh thu định kỳ cao.

Theo ông Mitsuhiro Tsubakimoto – Giám đốc điều hành Bộ phận Hóa chất & Điện tử của Toyota Tsusho, để áp dụng quy định UNECE WP.29 (sẽ có hiệu lực tại Nhật Bản vào năm 2021), Toyota Tsusho sẽ hợp tác với Aurora Labs để giảm chi phí cập nhật cho toàn bộ phương tiện ô tô của họ.

Ông Lutz Meschke, thành viên hội đồng quản trị của Porsche SE, cho biết: “Trong tương lai, phần mềm sẽ là yếu tố tạo nên sự khác biệt lớn cho ô tô và các bản cập nhật phần mềm sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn”. Theo ông, thông qua khoản đầu tư vào Aurora Labs, Porsche SE có thể mở rộng danh mục đầu tư mạo hiểm của mình khi đầu tư vào một thị trường có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ. Porsche SE kỳ vọng những dịch vụ như vậy sẽ ngày càng phù hợp với các nhà sản xuất ô tô như Tập đoàn Volkswagen.

Ông Ophir Shoham người đồng dẫn dắt vòng gọi vốn cho biết: “Trong bối cảnh thế giới ngày được kết nối và điện toán cạnh trở nên phức tạp hơn, chúng ta cần những giải pháp bảo mật tiên đoán hiệu quả. Phần mềm tự phục hồi của Aurora Labs với khả năng OTA độc đáo, được hỗ trợ bởi IP vững chắc là một phần mềm có tiềm năng to lớn cho ngành công nghiệp ô tô và cho các ứng dụng Internet vạn vật (IoT).”

Để xem các tin bài khác về “Porsche”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: Nocamels)

Bình luận hay chia sẻ thông tin