[Video] Thăm nhà máy sản xuất xe hơi Porsche tại CHLB Đức

Tháng Hai 08 07:00 2020

Porsche AG được thành lập từ năm 1931 bởi Ferdinand Porsche tại quận Zuffenhausen, thành phố Stuttgart, CHLB Đức. Hiện trụ sở chính của công ty cũng được đặt tại thành phố Stuttgart, bang Baden-Württemberg.

Trải qua 85 năm, Porsche AG tự hào là một trong các nhà sản xuất xe thể thao hạng sang hàng đầu trên thế giới. Hệ thống phân phối của hãng đang ngày càng được mở rộng trên khắp các thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Phi, Trung Đông và Trung Quốc. Hiện nay, Porsche mang đến cho các khách hàng trên khắp thế giới những phiên bản của các dòng xe: huyền thoại 911, “roadster” Boxster, coupé Cayman, Gran Turismo Panamera, SUV Cayenne, SUV cỡ trung Macan và đặc biệt siêu xe 918 Spyder. 

Nhằm đảm bảo chất lượng cho từng sản phẩm, tất cả các dòng xe của Porsche đều được sản xuất tại hai nhà máy chính tại CHLB Đức. Một nhà máy đặt tại quận Zuffenhausen, nằm ở ngoại ô thành phố Stuttgart. Nơi đây sản xuất các dòng xe thể thao như 911, 718 Boxster, 718 Cayman. Công suất của nhà máy có thể sản xuất mỗi ngày khoảng 40 chiếc Porsche 718 Boxster, 110 chiếc Porsche 911 và gần 500 động cơ. Porsche cũng đã khai trương nhà máy lắp ráp động cơ mới tại đây, với giá trị đầu tư lên đến 80 triệu USD. Thứ hai là nhà máy Leipzig, đặt tại thị trấn lớn nhất bang Saxony, được xây dựng năm 2001, nay đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng ở Đức. Sau nhiều năm hoạt động, nhà máy đã mở rộng diện tích lên đến 100.000 m2, với hơn 4.000 công nhân làm việc tại đây. Đây là nhà máy chuyên sản xuất những dòng xe bán chạy nhất như Cayenne, Panamera và gần đây nhất là Macan. Porsche đã đầu tư khoảng 500 triệu Euro và hơn 2 năm để mở rộng nhà máy. Dây chuyền sản xuất hiện đại của Porsche có khả năng sản xuất hơn 50.000 xe mỗi năm, tất cả đều tuân thủ sự chính xác tuyệt đối và chất lượng hoàn hảo nhất.

Mời Quý vị xem đoạn video thăm nhà máy sản xuất xe hơi Porsche tại CHLB Đức:

Để xem các tin bài khác về ngành Công nghiệp Ô tô & Xe máy, vui lòng nhấn vào đây

 

(Nguồn: Youcar, www.porsche-vietnam.vn)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Bình luận hay chia sẻ thông tin