Aurora Labs nhận được 63 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C để phát triển dòng xe điện

Tháng Mười Một 02 07:00 2022

Aurora Labs, là một công ty khởi nghiệp tại Israel chuyên phát triển các phần mềm sửa lỗi trong hệ thống ô tô và phần mềm bảo trì dự đoán cho các loại xe điện (1), đã công bố trong tháng 7/2022, rằng họ đã nhận được 63 triệu đô la tài trợ trong vòng gọi vốn Series C (2).

(1) Xe điện: là ô tô có thể giao tiếp hai chiều với các hệ thống khác bên ngoài ô tô. Điều này cho phép xe chia sẻ truy cập internet cùng với các dữ liệu, thiết bị khác cả bên trong và bên ngoài xe.

(2) Vòng gọi vốn Series C: Từ thời điểm này, công ty có thể bước vào một cuộc chạy nước rút, gia tăng thị phần và vị trí trên thị trường. Cũng có khả năng lớn là công ty sẽ nhận được những lời đề nghị mua lại mang tính chiến lược. Việc này có thể đến từ chiêu mộ tài năng, loại bỏ cạnh tranh về người dùng và vị trí địa lý hoặc kết hợp nhiều công ty lại với nhau.

Vòng này được dẫn dắt bởi công ty Moore Strategic Ventures (MSV). Tham gia vòng gọi vốn này còn có tập đoàn Porsche Automobil Holding SE (Porsche SE), chủ sở hữu phần lớn cổ phiếu của tập đoàn VW Group. Ngoài ra còn có tập đoàn Colmobil Corp, nhà nhập khẩu và phân phối ô tô hàng đầu tại Israel. Tập đoàn Colmobil Corp được dẫn dắt bởi gia đình Harlap, những người đã đầu tư vào công ty Mobileye, SolarEdge và Via, cùng những nhà đầu tư khác.

Vòng này nâng tổng số tiền đầu tư vào công ty Aurora Labs lên khoảng 100 triệu đô la.

Công ty Aurora Labs cho biết họ đạt được 90 bằng sáng chế và có 15 dự án cho khách hàng trên toàn thế giới.

Công ty Aurora Labs cho biết công nghệ AI của họ đã phát minh dựa theo các công ty ô tô và doanh nghiệp phát triển, chứng nhận và chẩn đoán phần mềm cũng như tiến hành cập nhật qua mạng. Các phần mềm của công ty đang được các nhà sản xuất ô tô và thiết bị trên toàn thế giới sử dụng để liên tục thu thập dữ liệu và hiểu sâu sắc về hoạt động của xe điện và những phần mềm điều khiển chúng. Mức độ hiểu biết này giúp nhóm phát triển phần mềm hợp lý hóa các quy trình phát triển, kiểm tra, tích hợp, chứng nhận và cập nhật liên tục, qua môi trường mạng trực tuyến (over-the-air, OTA).

Giải pháp này cũng giúp phần mềm an toàn và bảo mật khỏi các lỗi và các cuộc tấn công mạng, đồng thời cho phép các nhà sản xuất liên tục bổ sung các tính năng và chức năng mới, nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Ông James McIntyre, Giám đốc quản lý cấp cao và COO của công ty MSV cho biết: “Khả năng cập nhật qua mạng an toàn, nhanh chóng và đáng tin cậy đang nhanh chóng trở thành yêu cầu tối thiểu để cạnh tranh hiệu quả trong bối cảnh ô tô ngày càng tập trung vào phần mềm. Công ty Aurora Labs cung cấp cho các nhà phát triển OEM những công cụ họ cần để cạnh tranh ở cấp độ cao nhất, mang đến cho khách hàng của họ trải nghiệm người dùng tốt hơn.”     

“Chúng tôi đang tăng gấp đôi khoản đầu tư vào Aurora Labs vì tầm quan trọng của công nghệ AI đối với lĩnh vực ô tô. Phần mềm cung cấp cho các nhà phát triển và nhà phát triển OEM ô tô những thông tin chi tiết hữu ích từ giai đoạn phát triển trong suốt vòng đời của ô tô. Chúng tôi tin rằng việc sử dụng công nghệ này mang lại lợi ích đáng kể cho các nhà phát triển OEM cũng như khách hàng, và sẽ là động lực chính cho các phương tiện được kết nối và xác định bằng phần mềm”, ông Lutz Meschke, thành viên hội đồng quản trị chịu trách nhiệm quản lý đầu tư tại tập đoàn Porsche SE cho biết.

“Cam kết liên tục từ tập đoàn Porsche SE và khoản đầu tư từ công ty Moore Strategic Ventures và tập đoàn Colmobil Corp, tất cả đều đã chứng minh được thành công của việc đầu tư vào lĩnh vực ô tô, là bằng chứng về khả năng thu hút thương mại mà chúng tôi có ở châu Âu và châu Á. Số lượng phần mềm đang được phát triển và triển khai trên phương tiện rất đáng kể. Để ngành công nghiệp ô tô tiến lên và hiểu rõ được tầm quan trọng của hệ thống – cần có các AI tinh vi để cho phép Mọi thứ hoạt động liên tục – Tích hợp liên tục, Kiểm tra, Chứng nhận và Cập nhật. các công nghệ của họ sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các công ty ô tô và an toàn cho con người, khi các loại xe chạy bằng điện và xe tự lái ngày càng trở nên phổ biến hơn”. Ông Zohar Fox, Giám đốc điều hành của công ty Aurora Labs cho biết.

Để xem các tin bài khác về “Công nghệ Ô tô & Xe máy”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin