Sáu vị trí độc đáo đặt tấm pin năng lượng mặt trời (bài 1)

21.05.15, 12:45 GMT+7

Những mái nhà lắp đầy các tấm pin mặt trời và những đồng hồ, thiết bị hoạt động bằng năng lượng mặt trời không phải là hình ảnh xa lạ ngày nay nữa. Nhưng bạn sẽ phải bất ngờ khi bắt gặp các tấm pin năng lượng mặt trời ở những vị trí dưới đây.

Máy bay năng lượng mặt trời

6 vi tri doc dao dat pin nang luong mat troi_1

Solar Impulse 2, một máy bay năng lượng mặt trời, cất cánh vào ngày 9-3 từ Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả rập, bắt đầu cuộc hành trình vòng quanh thế giới của mình và đặc biệt chỉ sử dụng nguồn nhiên liệu là năng lượng mặt trời.

Ngày 30-3, máy bay hạ cánh tại Trùng Khánh, Trung Quốc, sau quãng đường bay từ Mandalay, Myanmar. Một điểm dừng khác ở Trung Quốc cũng đã được lên kế hoạch là thành phố Nam Kinh. Sau đó, Solar Impulse 2 sẽ cất cánh đến Hawaii và tiếp theo là khu vực Bờ Tây của Mỹ.

Sải cánh của Solar Impulse 2 dài 72m, dài hơn sải cánh của máy bay Boeing 747. Hơn 17.000 tế bào năng lượng mặt trời được lắp đặt trên hai cánh, cung cấp năng lượng cho bốn động cơ điện. Vào ban ngày, pin mặt trời sẽ nạp điện cho ắc quy lithium nhằm mục đích dự trữ, sử dụng vào những lúc không có nắng.

Trưởng dự án kiêm phi công Bertrand Piccard và Andre Borschberg hy vọng sẽ trở lại vào cuối tháng bảy hoặc đầu tháng tám. Dự án được tài trợ bởi một số công ty và tổ chức công cộng, gồm cả Schindler Holding AG, công ty cung cấp thang máy và thang cuốn, cũng như Tập đoàn hóa chất Solvay SA.

Máy bay năng lượng mặt trời cũng dự định sẽ dừng ở Phoenix Ariz, Midwest Newyork và Nam Âu hoặc Bắc Phi trước khi trở về lại Abu Dhabi.

Đường xe đạp tích hợp pin năng lượng mặt trời

6 vi tri doc dao dat pin nang luong mat troi_2

Một đoạn đường dành riêng cho xe đạp ở Hà Lan chính là một tấm pin năng lượng mặt trời khổng lồ. Đoạn đường này được đặt tên là SolarRoad và có chiều dài 70m. Đơn vị sở hữu, gồm Hiệp hội các công ty Hà Lan và chính quyền địa phương đưa SolarRoad vào hoạt động cuối năm ngoái và muốn mở rộng chiều dài đoạn đường lên 100m trong vòng hai năm tới.

Tế bào năng lượng mặt trời silicon tiêu chuẩn được cố định giữa lớp bê tông có diện tích khoảng 9m2 và một lớp kính cường lực dày 12mm.

Một thách thức kỹ thuật là làm thế nào để bề mặt đoạn đường trong suốt và sạch đất cát nhất có thể nhằm thu tối đa lượng năng lượng mặt trời, nhưng đồng thời cũng phải đảm bảo đủ độ nhám và sự chắc chắn để đi xe đạp.

Được khánh thành vào mùa thu, đoạn đường đã cung cấp hơn 700 kilowatts năng lượng mặt trời, đúng với sự mong đợi của mọi người. “Mục tiêu cuối cùng chính là cung cấp đủ năng lượng cho hai đến ba hộ gia đình trong một năm”, Ster de Wit, người đại diện dự án SolarRoad phát biểu.

Ông cũng cho biết, một bộ phận nhỏ trên bề mặt đoạn đường đã hư hỏng do thời tiết giá lạnh nhưng đã được sửa chữa trong tháng một. Ban quản lý đang thiết kế lại nhằm tránh gặp phải những lỗi tương tự trong tương lai.

SolarRoad mất năm năm thi công và tiêu tốn 3,5 triệu Euros (khoảng 3,8 triệu USD). Chủ công trình muốn đưa kỹ thuật đường xe đạp áp dụng vào hệ thống đường nhỏ và đường xe bus.

(Theo Marketwatch)

Ý kiến bạn đọc