SMM Hamburg 2022: Hướng đến tương lai của ngành hàng hải và đóng tàu

Tháng Chín 06 07:00 2022

CHLB ĐỨC – Cho dù là đổi mới kỹ thuật số hay đổi mới về công nghệ xanh, SMM luôn là sàn giao dịch lý tưởng cho các chuyên gia ngành hàng hải và đóng tàu. Từ ngày 06 đến ngày 09 tháng 09 năm 2022, Hamburg sẽ là nơi gặp gỡ của đại diện các hãng tàu, nhà cung cấp, nhà máy đóng tàu, các chuyên gia và các nhà khoa học chia sẻ quan điểm, ý tưởng, mở rộng mạng lưới và kinh doanh. SMM Hamburg – Hội chợ thương mại hàng hải quốc tế hàng đầu đã luôn tự đổi mới, lấy cảm hứng từ các công ty trưng bày có tầm nhìn xa.

Phà “Ellen” đã lập kỷ lục thế giới mới, nó đi được 92 km chỉ với một lần sạc pin. Ông Henrik Hagbarth Mikkelsen, Giảng viên cao cấp tại Học viện Hải quân Marstal, người đã tham gia vào quá trình phát triển loại phà này cho biết: “Đây là quãng đường dài nhất mà một chiếc phà điện có khả năng chở cả hành khách và phương tiện di chuyển đến mọi nơi trên thế giới.” Hệ thống truyền động và động cơ đẩy được cung cấp bởi công ty Đan Mạch Danfoss, trong khi hai hệ thống truyền động cố định được chế tạo bởi Piening Propeller. Bộ pin – lớn nhất thế giới, với công suất 4,3 MWh – được cung cấp bởi chuyên gia pin Thụy Sĩ Leclanché. Đây chỉ là ba trong số khoảng 2,000 công ty trưng bày quốc tế có mặt tại SMM, nơi sẽ quy tụ Who’s Who trong ngành từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 9 năm 2022.

Những không gian tương tác rộng lớn

Đây sẽ là lần thứ 30 của hội chợ thương mại hàng hải quốc tế hàng đầu thế giới SMM Hamburg, một sự kiện không ngừng đổi mới chính mình: “Năm nay, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều cơ hội hơn nữa để kết nối kinh doanh và nhiều lựa chọn nội dung miễn phí hơn. Lần đầu tiên các công ty tham dự SMM sẽ có thể trình bày thông tin hoặc đặc điểm mới của sản phẩm tại Transition Stages (tạm dịch: Các giai đoạn Chuyển đổi), ông Claus Ulrich Selbach, Giám đốc Kinh doanh – Triển lãm & Hội chợ Hàng hải và Công nghệ tại Hamburg Messe und Congress chia sẻ. Chủ đề của các giai đoạn này phản ánh phương châm của SMM “Thúc đẩy Sự chuyển đổi Hàng hải”: Một giai đoạn sẽ dành riêng cho các hệ thống động lực thay thế, công nghệ môi trường và tính bền vững, một giai đoạn khác sẽ tập trung vào tự động hóa, số hóa và quản lý dữ liệu. Giai đoạn thứ ba sẽ đề cập đến thiết kế nội thất, trang bị và công nghệ cho tàu chở khách cũng như những thách thức và cơ hội mà ngành du lịch biển phải đối mặt. “Sau các bài phát biểu và thuyết trình, định dạng mạng mới của chúng tôi ‘It’s wine o’clock’ sẽ cung cấp một môi trường thoải mái cho các công ty trưng bày và các khách thăm để chia sẻ suy nghĩ và quan điểm của mình” ông Selbach cho biết thêm.

Ông Knut Ørbeck-Nilssen, Giám đốc điều hành Maritime tại DNV tin rằng đây chính xác là điều làm cho SMM trở nên đặc biệt: “Đó là một nơi để truyền cảm hứng và được truyền cảm hứng, đối mặt trực tiếp với các cá nhân, công nghệ và dịch vụ sẽ viết các chương tiếp theo trong câu chuyện về cách chúng tôi thực hiện hoạt động thương mại có trách nhiệm trong môi trường đại dương.”

 Khám phá cơ hội kinh doanh mới

Hapag-Lloyd là một công ty không ngừng tìm kiếm nguồn cảm hứng mới và các giải pháp bền vững hơn. “Đối với chúng tôi, SMM là nền tảng lý tưởng để có được cái nhìn tổng quan đầy đủ về các cải tiến kỹ thuật mới nhất và gặp gỡ các nhà cung cấp quan trọng từ khắp nơi trên thế giới”, ông Richard von Berlepsch, Giám đốc điều hành Quản lý đội tàu chia sẻ. Công ty vận chuyển lớn thứ năm thế giới nổi tiếng là công ty tiên phong xanh. Ví dụ, Hapag-Lloyd là một trong những công ty đi đầu trong việc lắp đặt máy lọc và chuyển đổi nhiên liệu của tàu sang khí tự nhiên hóa lỏng (LNG). Cải tiến mới nhất của họ: Cảm biến được lắp vào các containers. Trong lần đầu tiên trên thế giới, công ty vận chuyển hàng hải có trụ sở tại Hamburg, CHLB Đức đang lắp đặt bộ phát trên toàn bộ đội tàu container của họ cho phép phát hiện sớm sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Giám đốc điều hành Hapag Lloyd, ông Olaf Habert cho biết: “Chúng tôi dự đoán là công ty duy nhất thực hiện nó trong năm nay”. Trong Hội nghị thượng đỉnh về Tương lai Hàng hải (Maritime Future Summit) vào ngày 5 tháng 9, Giám đốc Thông tin (CIO) Donya-Florence Amer sẽ giới thiệu với cộng đồng SMM về chiến lược kỹ thuật số của công ty.

 Những gương mặt quen thuộc và những gương mặt mới

Tự động hóa là trọng tâm trong nỗ lực số hóa của Rolls-Royce. Công ty công nghệ hàng hải hàng đầu đã phát triển một danh mục tự động hóa tàu thủy mới. Ông Denise Kurtulus, Phó Chủ tịch Global Marine tại Rolls Royce PowerSystems cho biết: “Chúng tôi là nhà cung cấp hệ thống đẩy tàu duy nhất trên thế giới cung cấp một nền tảng điện tử để giám sát và điều khiển toàn bộ con tàu – mtu NautIQ của chúng tôi. Nền tảng này giúp việc tích hợp hệ thống dễ dàng hơn cho các khách hàng của chúng tôi.” Hải quân Đức dựa vào công nghệ tiên tiến này. Công ty Damen Naval sẽ lắp đặt nó trong các chiến hạm F126 mới”.

Rolls-Royce là một trong những công ty trưng bày trung thành nhất của hội chợ SMM. Nhưng ngoài các công ty dẫn đầu thị trường đã có tên tuổi, SMM còn thu hút các công ty khởi nghiệp, chẳng hạn như OneWeb, một trong những công ty trưng bày lần đầu tiên tại hội chợ năm nay. Công ty cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc của Anh tập trung vào việc tăng cường tích hợp mạng của các tàu bằng cách cải thiện kết nối vệ tinh. Bà Carole Plessy, Trưởng bộ phận Hàng hải của OneWeb cho biết: “SMM thực sự thu hút rất nhiều công ty từ tất cả các phân khúc của thị trường hàng hải và chúng tôi mong muốn được tiếp xúc với các đối tác và khách hàng trong sự kiện này”.

Để biết thêm thông tin về “hội chợ SMM Hamburg”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: SMM Hamburg

Bình luận hay chia sẻ thông tin