SolidWorks giúp thiết kế hiệu quả trong ngành công nghiệp dầu khí

Tháng Mười Một 17 13:30 2013

Phần mềm SolidWorks cung cấp một giải pháp phát triển sản phẩm 3D hoàn chỉnh nhằm đáp ứng các nhu cầu của ngành công nghiệp dầu khí hiện nay. Với phần mềm này, các kỹ sư có thể sử dụng các dữ liệu thiết kế 3D hiệu quả hơn trong mỗi giai đoạn của quá trình phát triển sản phẩm, năng suất tăng và giảm chi phí. Từ ý tưởng thiết kế và lựa chọn các thành phần tới kiểm định và sản xuất, phần mềm SolidWorks cung cấp các công cụ tích hợp mà các kỹ sư dầu khí cần để nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường, kiểm soát các chi phí, cải thiện chất lượng sản phẩm và cạnh tranh thành công.

Solidworks_01

Giao diện phần mềm Solidworks

Thúc đẩy ý tưởng thiết kế và phát triển các đề xuất

Phần mềm SolidWorks cung cấp khả năng quản lý dữ liệu thiết kế, tạo bản vẽ tự động, và các công cụ dữ liệu khác nhằm tăng hiệu quả và cải thiện năng suất. Ngoài ra, còn có thể thiết kế theo mô đun, cấu hình… Nhờ đó, có thể thu gọn chu kỳ triển khai sản phẩm, giảm chi phí, tạo ra các sản phẩm sáng tạo, và cải thiện chất lượng sản phẩm. Đặc biệt còn có thiết kế weldments (khung hàn), thiết kế hệ thống piping (đường ống) và triển khai bản lắp ráp lớn kết hợp với khả năng phân tích SolidWorks Simulation và SolidWorks Motion hỗ trợ thiết kế nhằm kiểm định và mô phỏng thiết kế. Vì vậy có thể tinh chỉnh thiết kế của bạn, xác định lỗi và giải quyết các vấn đề thiết kế trước khi tạo mẫu thử. Với SolidWorks Workgroup PDM, bạn có thể quản lý dữ liệu thiết kế đơn giản, hiệu quả và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật. Hơn nữa, còn có phần mềm SolidWorks eDrawings giúp giao tiếp với khách hàng hiệu quả hơn.

Để cạnh tranh thành công trong ngành công nghiệp dầu khí ngày nay, các công ty phải linh hoạt và tự động hóa được các ý tưởng thiết kế. Các kỹ sư phải có nhiều ý tưởng hơn bằng việc tìm kiếm, tái sử dụng và cấu hình lại các thiết kế hiện tại cũng như là làm việc, hợp tác và giao tiếp hiệu quả hơn với các đối tác. Nhờ có phần mềm CAD SolidWorks, có thể quản lý dữ liệu thiết kế, chỉnh sửa 2D, phác thảo, mô hình hóa và cấu hình các thiết kế giúp bạn rút ngắn thời gian thực hiện. Bằng cách sử dụng phần mềm SolidWorks, các công ty đã tăng năng suất cũng như tăng các tùy chọn cho bản thiết kế hiện tại.

Thiết kế weldments (khung hàn), piping (đường ống) và các bản lắp lớn

Kỹ sư thiết kế hệ thống và các sản phẩm khai thác dầu khí, phân phối, chuyên chở, lọc dầu, và sản xuất dựa trên các khả năng thiết kế chuyên ngành nhất định. Các nhà thiết kế thiết bị có thể sử dụng một loạt các chức năng CAD 3D và đem lại hiệu quả cao từ các công cụ triển khai bản lắp lớn, weldments và piping. Phần mềm CAD SolidWorks cho phép bạn lên mô hình và đánh giá bản lắp lớn, thường chứa hàng ngàn chi tiết. Với các công cụ phát hiện va chạm trong bản lắp lớn của phần mềm SolidWorks, bạn có thể kiểm tra va chạm trong giai đoạn đầu của thiết kế, khi đó dễ dàng sửa chữa và ít tốn thời gian hơn.

Sử dụng phần mềm SolidWorks để tạo các khung hàn có thể tiết kiệm thời gian và loại bỏ được nhiều lỗi, đồng thời có thể xuất bảng vật liệu đầy đủ và ước tính chi phí khá chính xác; giúp đơn giản hóa việc thiết kế đường ống và các hệ thống ống, hệ thống dây điện, dây cáp. Với công cụ này, bạn có thể tiết kiệm thời gian khi thiết kế các ống dẫn dầu khí.

Solidworks_02

Phần mềm Solidworks

Tích hợp phân tích, mô phỏng và kiểm định bản thiết kế

Phát triển các thiết bị dầu khí đáng tin cậy ngày càng quan trọng không chỉ vì chi phí năng lượng tăng mà còn vì đầu tư tìm lĩnh vực mới, đòi hỏi các phương pháp phức tạp hơn và rủi ro lớn hơn. Với phần mềm SolidWorks, bạn có thể đảm bảo rằng các thiết kế đáp ứng các yêu cầu về độ tin cậy và môi trường.

Các công ty trong ngành công nghiệp dầu khí không có thời gian tạo các mẫu thử tốn kém và kiểm tra hiệu suất bản thiết kế. Khi các ứng dụng phân tích bản thiết kế SolidWorks Simulation và SolidWorks Motion được nhúng trong SolidWorks Premium, các kỹ sư có thể tạo các mô hình chính xác và kiểm tra hiệu suất các thiết bị mà không cần tạo mẫu thử.

Tính năng SolidWorks Motion cho phép bạn tiến hành phân tích động học và động lực học chuyển động trong các bản lắp và các cơ cấu. Đặc biệt hữu dụng trong cần cẩu và hệ thống hoạt động tại giàn khoan. SolidWorks Motion có thể giúp các kỹ sư xác định năng lượng tiêu thụ, phát triển cơ cấu cam và cải thiện hiệu suất bánh lái.

(Nguồn hiendaihoa.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin