[Infographic] Sự lớn mạnh của tập đoàn Samsung

Tháng Năm 19 14:00 2017

châu Á có một tập đoàn công nghệ mà không ai không biết đến, những sản phẩm của họ có mặt ở mọi nơi, mọi ngóc ngách trên toàn thế giới, một tập đoàn có sự tăng trưởng vượt bậc và ổn định trong suốt nhiều năm qua, một tập đoàn vô cùng lớn mạnh thậm chí vượt ra khỏi sức tưởng tượng của chúng ta, có lẽ không cần phải nói thêm nhiều nữa, đó chính là Samsung.

Mời các bạn xem infographic sau đây để tìm hiểu rõ hơn về tập đoàn lớn mạnh hàng đầu thế giới này.

su-lon-manh-cua-tap-doan-samsung

Samsung (tiếng Hàn:; Hanja: 三星; phát âm tiếng Hàn: [samsʌŋ]; có nghĩa là “tristar” trong tiếng Anh) là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở tại Seoul. Tập đoàn này bao gồm nhiều doanh nghiệp liên kết, hầu hết trong số họ hợp nhất dưới thương hiệu Samsung và là chaebol (tập đoàn kinh doanh) lớn nhất của Hàn Quốc.

Samsung được thành lập bởi Lee Byung-chul vào năm 1938 với tư cách là một công ty thương mại. Trong ba thập kỷ tiếp theo, nhóm đa dạng hóa vào các lĩnh vực bao gồm chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán và bán lẻ. Samsung gia nhập ngành công nghiệp điện tử vào cuối những năm 1960 và ngành công nghiệp xây dựng và đóng tàu vào giữa những năm 1970; những lĩnh vực này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng tiếp theo của nó. Sau cái chết của Lee năm 1987, Samsung được tách thành bốn nhóm kinh doanh – Tập đoàn Samsung, Tập đoàn Shinsegae, Tập đoàn CJ và Tập đoàn Hansol. Từ năm 1990, tập đoàn ngày càng toàn cầu hóa các hoạt động và thiết bị điện tử của mình; đặc biệt, điện thoại di động và chất bán dẫn đã trở thành nguồn thu nhập quan trọng nhất của nó. Tính đến năm 2017, tập đoàn có giá trị thương hiệu toàn cầu cao thứ 6.

Các chi nhánh công nghiệp đáng chú ý của Samsung bao gồm Samsung Electronics (công ty công nghệ thông tin lớn nhất thế giới, nhà sản xuất điện tử tiêu dùng và nhà sản xuất chip được đo bằng doanh thu năm 2017), Samsung Heavy Industries (công ty đóng tàu lớn thứ 2 thế giới được đo bằng doanh thu năm 2010), và Samsung Engineering và Samsung C & T (lần lượt là các công ty xây dựng lớn thứ 13 và 36 của thế giới). Các công ty con đáng chú ý khác bao gồm Bảo hiểm nhân thọ Samsung (công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ 14 thế giới), Samsung Everland (nhà điều hành Everland Resort, công viên giải trí lâu đời nhất ở Hàn Quốc) và Cheil Worldwide (công ty quảng cáo lớn thứ 15 trên thế giới, được đo bằng doanh thu năm 2012).


Samsung có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế, chính trị, truyền thông và văn hóa của Hàn Quốc và là một động lực chính đằng sau “Điều kỳ diệu trên sông Hàn”. Các công ty liên kết của nó sản xuất khoảng một phần năm tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc. Doanh thu của Samsung bằng 17% GDP 1.082 tỷ USD của Hàn Quốc.

(Nguồn: Tufitech.com/ Tinhte.vn/ Wikipedia)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: