Thay thế bụi than bởi hydro trong quy trình sản xuất thép

Tháng Tư 16 07:00 2020

CHLB ĐỨC – Thyssenkrupp là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất thế giới, có trụ sở tại thành phố Essen, CHLB Đức. Thyssenkrupp hoạt động trong 5 lĩnh vực chính, gồm: công nghệ sản xuất linh kiện, công nghệ thang máy, giải pháp công nghiệp, dịch vụ nguyên vật liệu và sản xuất thép. Hiện tại, tập đoàn đã bắt đầu một loạt thử nghiệm mới tại nhà máy thép của mình ở thành phố Duisburg, một trong những nhà máy có lượng khí thải CO2 cao nhất ở CHLB Đức. Mục tiêu dài hạn của Thyssenkrupp là thiết lập được một dây chuyền sản xuất thân thiện với khí hậu, trung hòa carbon.

sản xuất thép

Đến năm 2030, Thyssenkrupp đặt mục tiêu giảm 30% lượng khí thải từ các quy trình sản xuất tại nhà máy, cũng như lượng khí thải từ tiêu thụ năng lượng của họ. Đó là lý do tại sao tập đoàn đã bắt đầu thực hiện hàng loạt các hành động mới. Điển hình là kế hoạch sử dụng hydro trong sản xuất thép thay cho bụi than. Thông thường, để sản xuất một tấn thép sẽ cần đến 300kg than cốc và 200kg bụi than. Ý tưởng thay thế bụi than bằng hydro có thể tạo ra hơi nước thay vì phát thải CO2 (giảm được khoảng 20% lượng khí CO2).

Theo Bộ Môi trường CHLB Đức, nhà máy của ThyssenKrupp ở Duisburg là nhà máy công nghiệp có lượng khí thải CO2 cao nhất ở quốc gia này. Việc thay thế bụi than bởi khí hydro là một giải pháp thông minh trong tình hình đáng báo động hiện nay. Tuy nhiên, cách duy nhất để biến quy trình sản xuất thép trở nên bền vững hơn chính là tạo ra hydro từ nguồn năng lượng xanh, ví dụ như nguồn điện được tạo ra từ tua bin gió. Theo ước tính của Hiệp hội Thương mại thép CHLB Đức, việc chuyển đổi quy trình sản xuất thép bằng cách thay thế than bụi bằng hydro sẽ cần ít nhất 130TWh năng lượng bổ sung mỗi năm, đồng nghĩa với việc sẽ cần khoảng 12.000 tua bin gió mới.

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Roland Freist/ Hannover Messe)