Tổng quan về kiểm soát chất lượng bằng phương pháp đo lường 3D với các giải pháp của GOM

Tháng Sáu 22 11:00 2022

Với tốc độ phát triển khoa học kỹ thuật nhanh chóng như hiện nay, những yêu cầu về tiêu chuẩn, chứng nhận trong sản xuất càng trở nên khắt khe hơn. Chính vì vậy mà quy trình kiểm soát chất lượng đang được chú trọng hơn bao giờ hết ở mọi lĩnh vực công nghiệp. Bên cạnh các dụng cụ kiểm tra chất lượng truyền thống như panme, thước cặp, dưỡng đo chuẩn cho tới máy đo tọa độ 3D CMM thì công nghệ đo quét 3D là một công nghệ mới về đo lường không tiếp xúc đã và đang được đánh giá rất cao về độ chính xác và tốc độ đo kiểm.

Trong số các thương hiệu về thiết bị đo quét 3D hiện nay trên thế giới, GOM GmbH được coi là một trong những công ty tiên phong và được đánh giá cao nhất về chất lượng.

Thành lập năm 1990, GOM là nhà cung cấp công nghệ đo lường quang học 3D dẫn đầu thế giới. Kết hợp cùng với các tổ chức kiểm định uy tín, GOM đã và đang thiết lập các tiêu chuẩn về đo lường quang học 3D trong công nghiệp. Với xuất phát điểm tại Đức, GOM hiện đã có mặt tại hầu khắp các quốc gia lớn, nhỏ và được công nhận là một nhà cung cấp giải pháp chuyên nghiệp trong lĩnh vực đo lường. Năm 2019, GOM sát nhập cùng với tập đoàn Carl Zeiss Metrology – một gã khổng lồ trong lĩnh vực đo lường công nghiệp để mở rộng phạm vi tiếp cận xa hơn.

Tại sao cần tự động hóa kiểm tra chất lượng?
Kiểm tra chất lượng là một công việc quan trọng. Tuy nhiên, việc kiểm tra các chi tiết, bộ phận có thể là một quá trình tốn thời gian nếu thực hiện thủ công hoặc bằng các công cụ và máy móc kém hiệu quả. Trong thời đại mà các doanh nghiệp luôn tìm cách tự động hóa mọi tác vụ nhiều nhất có thể thì việc kiểm soát chất lượng cũng không nằm trong ngoại lệ.

Việc kiểm tra tự động các chi tiết, cấu kiện với sự kết hợp của máy quét 3D quang học và cánh tay robot mang lại nhiều lợi ích, giúp làm giảm thiểu sai số của phép đo do con người vận hành, tiết kiệm thời gian và thu thập được nhiều thông tin hơn cho việc đưa ra quyết định trong sản xuất.

Bằng cách tích hợp các giải pháp trực tiếp này vào dây chuyền sản xuất hoặc lắp ráp (hay còn gọi là kiểm tra trên dây chuyền), các công ty có thể đảm bảo rằng mọi chi tiết đơn lẻ đều được kiểm tra, đánh giá so với thiết kế gốc và tránh để lọt các sai số tiềm ẩn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các chi tiết có giá trị cao hoặc các ngành công nghiệp có yêu cầu khắt khe như hàng không vũ trụ.

Mô hình kỹ thuật số (Digital Twin) là gì?
Digital twin là một bản sao chính xác của vật thể mẫu dưới dạng 3D – khái niệm được hình thành trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Industry 4.0) mà chúng ta đang chứng kiến ngày nay. Khi các phương pháp sản xuất kỹ thuật số ngày càng phát triển, các mô hình kỹ thuật số sẽ là dữ liệu cốt lõi để giúp lĩnh vực công nghệ sản xuất phát triển vượt trội.

Mô hình kỹ thuật số có thể được sử dụng làm bản thiết kế mô phỏng để so sánh các chi tiết đã được kiểm định nhằm phát hiện sai sót hoặc các vấn đề trong sản xuất. Chúng có thể được coi là dữ liệu quan trọng để bảo vệ trách nhiệm pháp lý trong trường hợp hỏng hóc trong tương lai. Mô hình kỹ thuật số cũng có thể được sử dụng trong mô phỏng để dự đoán thời gian bảo trì hoặc thiết kế ngược.

Kiểm soát chất lượng với đo lường 3D quang học
Đo lường quang học 3D (hay còn gọi là đo quét 3D) với độ phân giải và chính xác cao là một giải pháp tuyệt vời để kiểm soát chất lượng.

Trái ngược với CMM truyền thống (Coordinate Measuring Machines – Hệ thống đo tọa độ 3 chiều) thường chỉ thu được dữ liệu giới hạn về tọa độ của các điểm đo 3D của một chi tiết, các phép đo của máy quét 3D có thể thu thập được dữ liệu toàn bộ bề mặt chi tiết với mật độ điểm đo lên tới hàng triệu điểm với độ chính xác cao. Điều này cho phép các hệ thống đo lường quang học tạo ra các mô hình 3D chính xác của chi tiết cần kiểm tra để có thể lưu trữ và phân tích chuyên sâu hoặc dự báo sai số của quá trình gia công.

Ngoài khả năng thu được số lượng điểm đo lớn, máy quét 3D còn thực hiện các phép đo trong khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều, thường nhanh hơn gấp 3 -10 lần khi theo một quy trình kiểm tra xác định. 

Vì máy quét 3D sử dụng công nghệ quét không tiếp xúc nên quá trình đo kiểm diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn so với các công cụ đo kiểm truyền thống. Các giải pháp đo lường quang học cũng có thể dễ dàng đo quét và kiểm tra các vật thể có kích thước rất lớn như xe hơi hoặc máy bay, tàu thủy.

Bắt kịp những công nghệ tiên tiến nhất, các thiết bị đo lường quang học 3D của GOM đã và đang nhận được sự tin tưởng của khách hàng trên toàn thế giới.

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp và Giáo dục Tân Tiến (AIE Co., Ltd) hiện là đối tác chính thức của GOM tại Việt Nam từ năm 2007. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp 3D và đội ngũ kỹ sư dày dạn kinh nghiệm, AIE tự tin luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Các giá trị mà chúng tôi cam kết mang đến:

  • Rút ngắn thời gian nghiên cứu, phát triển sản phẩm
  • Kiểm soát và nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao
  • Nâng cao năng lực cạnh tranh và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế

AIE tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ 3D tại Việt Nam. Thông tin chi tiết về các giải pháp AIE cung cấp, vui lòng truy cập trang web https://aie.com.vn/

Để xem các tin bài khác về “3D”, hãy nhấn vào đây

 

(Tin bài được cung cấp bởi AIE Co., Ltd )

Bình luận hay chia sẻ thông tin