Máy quét 3D GOM Scan 1 – Giải pháp đột phá cho những tiêu chuẩn chất lượng mới

Tháng Tám 14 08:00 2023

Quét 3D là một trong những phương pháp mang lại độ chính xác cao nhất cho hoạt động đo kiểm sản phẩm. Công nghệ này góp phần mang đến sự linh hoạt, hiện đại và gia tăng hiệu quả cho quy trình sản xuất. Tùy theo từng tiêu chuẩn về chất lượng mà mỗi doanh nghiệp sẽ sử dụng các công cụ hoặc phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, máy quét 3D GOM Scan 1 vẫn  là một trong những thiết bị linh hoạt hỗ trợ xử lý những tác vụ quét cơ bản đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Công nghệ quét 3D là gì?

Quét 3D là công nghệ không tiếp xúc, không phá hủy, có thể chụp kỹ thuật số hình dạng của các vật thể vật lý bằng cách sử dụng nguồn ánh sáng laser hoặc một vùng ánh sáng cấu trúc. Nó cho phép ghi lại hình ảnh vật thể ba chiều chính xác, sống động giúp kiểm tra hiện trạng, phát hiện hư hỏng, biến dạng vật thể, so sánh sản phẩm thực tế với thiết kế chính xác tới cấp độ mm.

GOM Scan 1 – Sự lựa chọn quét 3D hàng đầu

GOM Metrology là một trong những nhà cung cấp giải pháp quét 3D hàng đầu. Với chuyên môn về công nghệ đo tọa độ 3D công nghiệp, GOM đã gia nhập Tập đoàn ZEISS từ giữa năm 2019. Danh mục sản phẩm của GOM đa dạng từ máy quét 3D để bàn đến máy quét 3D công nghiệp có khả năng xử lý các vật thể kích thước lớn.

GOM Scan 1 là sự lựa chọn hàng đầu để giải quyết bài toán về nâng cao chất lượng đo kiểm sản phẩm. Đây là dòng máy quét 3D để bàn chuyên nghiệp với công nghệ vân sáng và ánh sáng cấu trúc xanh. Là thiết bị đo cơ bản, GOM Scan 1 khó có thể so sánh với những dòng máy ATOS công nghiệp ở phân khúc cao hơn. Song với mức giá chỉ từ 25.000$, đây hoàn toàn là một giải pháp đáng cân nhắc. Bạn có thể sở hữu công nghệ đo kiểm có độ chính xác cao chỉ với mức đầu tư vô cùng tiết kiệm. Vậy, máy quét 3D GOM Scan 1 có những ưu điểm gì khiến bạn nên sở hữu nó?

Máy quét 3D GOM Scan

Máy quét 3D GOM Scan 1 có gì nổi bật?

Máy quét 3D GOM Scan 1 đáp ứng được đầy đủ tất cả các tiêu chuẩn công nghiệp, hứa hẹn là giải pháp hiệu quả thay thế cho các thiết bị đo kiểm truyền thống. Có thể nói, dù có một mức giá thấp hơn, nhưng GOM Scan 1 vẫn có thể sánh vai cùng các máy quét 3D đo lường cao cấp.

Công nghệ ánh sáng xanh

GOM Scan 1 sở hữu sức mạnh và công nghệ vô cùng vượt trội. GOM Scan 1 sử dụng công nghệ ánh sáng xanh của GOM. Nó hoạt động bằng cách chiếu ánh sáng LED màu xanh – theo dạng sọc – lên bề mặt của vật thể để quét lại sự biến dạng bằng hai camera, sau đó tính toán hình dạng và kích thước của vật thể đó. Thiết bị này được thiết kế để thu thập dữ liệu toàn trường chi tiết. Không chỉ vậy, GOM Scan 1 cũng có khả năng quét các bề mặt sáng bóng, phản chiếu rất tốt. Điều này có được nhờ vào công nghệ vân sáng và hai camera riêng biệt với 6.000.000 điểm mỗi lần quét.

Nguồn sáng xanh với bước sóng ngắn của GOM Scan 1 cho phép lọc những dữ liệu nhiễu trong quá trình đo quét. Những ánh sáng gây nhiễu từ môi trường xung quanh sẽ được loại bỏ. GOM Scan 1 thực hiện được điều này nhờ vào cảm biến có khả năng nhận biết và cân bằng ánh sáng trong môi trường quét. Điều này giúp cho dữ liệu quét thu được có tính chính xác cao.

Thiết kế nhỏ gọn

Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến chính là thiết kế nhỏ gọn của GOM Scan 1. Thiết bị này chỉ nặng 2,5kg và có kích thước 290 x 215 x 80mm. Mọi công cụ cần thiết để quét 3D đi kèm máy có thể được đặt hoàn toàn trong 1 vali vận chuyển. Nhờ đó, việc di chuyển thiết bị giữa các địa điểm quét được thực hiện dễ dàng hơn. GOM Scan 1 có tới ba phiên bản với ba lựa chọn đầu đo khác nhau. Mỗi loại đầu đo sẽ dùng để quét các vật thể với kích thước khác nhau.

Phần mềm tích hợp hỗ trợ đo lường toàn diện

GOM Scan 1 cũng tích hợp phần mềm GOM Inspect để quy trình đo kiểm diễn ra hoàn thiện hơn. Phần mềm cho phép người dùng quét các mẫu đa giác phức tạp tạo ra mật độ lưới điểm cao phục vụ các dự án khác một cách dễ dàng. Nó hỗ trợ làm mịn, mỏng và tinh chỉnh các mắt lưới đa giác cho hình ảnh 3D chính xác và sắc nét. Với chức năng đa giác hóa thông minh, khách hàng có thể tạo ra các mắt lưới có độ chi tiết cao nhưng vẫn giữ cho kích thước tệp ở mức nhỏ. Phần mềm thậm chí còn cho phép người dùng so sánh các bề mặt khác nhau thông qua kiểm tra kích thước và tạo các báo cáo tương ứng.


Ứng dụng máy quét 3D GOM Scan 1

GOM Scan 1 có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Trong đó, ứng dụng cơ bản nhất chính là số hóa, thiết kế ngược các vật thể. Chức năng này sẽ tạo ra các tệp kỹ thuật số của vật thể và phục vụ cho in 3D. Qua đó hỗ trợ cho quá trình sản xuất, kiểm soát chất lượng, mô phỏng ảo. GOM Scan 1 cũng được kết hợp với phần mềm kiểm tra GOM Inspect để nhanh chóng nắm bắt, trực quan hóa và phân tích dữ liệu đo lường 3D trong cùng một quy trình làm việc.

Trong Nghiên cứu và Phát triển

Phát triển sản phẩm là một quy trình đòi hỏi thời gian và kỹ thuật. Ngày càng có nhiều công ty sử dụng máy quét 3D để thử nghiệm sản phẩm. Việc thu thập dữ liệu 3D của các chi tiết, sản phẩm sẽ giúp tăng hiệu quả quy trình phát triển sản phẩm. Nó giúp điều chỉnh cấu trúc, phát hiện lỗi, kiểm tra chất lượng. Với GOM Scan 1, các kỹ sư R&D có thể nhanh chóng có được dữ liệu 3D của các chi tiết. Qua đó, quy trình nghiên cứu, thiết kế và sửa đổi, mô phỏng và lắp ráp ảo sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Trong kiểm tra chất lượng sản phẩm

Trong các doanh nghiệp sản xuất, quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm là không thể thiếu. Tuy nhiên, có những sản phẩm có cấu trúc hình học phức tạp khó có thể đo kiểm bằng những thiết bị thông thường như thước, panme… Khi đó, giải pháp chính là sử dụng máy quét 3D. Công nghệ quét 3D sẽ giúp quy trình đo kiểm diễn ra nhanh chóng đồng thời đạt độ chính xác cao hơn. Những chiếc máy quét quang học có thể dễ dàng thu lại mọi vị trí của vật thể và chuyển thành dữ liệu số. Qua đây, các kỹ sư có thể dễ dàng quan sát và phát hiện lỗi thông qua các phần mềm đo kiểm.

Trong thiết kế ngược

Thiết kế ngược là công nghệ chế tạo ngược từ dữ liệu quét 3D sản phẩm. Các mẫu sản phẩm có sẵn sẽ được quét 3D, kết quả trả về là dữ liệu sản phẩm đã được số hóa. Máy quét 3D sẽ chụp lại biên dạng 3 chiều của đối tượng. Dữ liệu 3D này sẽ được xuất sang các phần mềm thiết kế ngược và điều chỉnh theo ý muốn. Việc sử dụng máy quét 3D trong thiết kế ngược mang lại nhiều lợi ích. Nó giúp phục dựng hoàn chỉnh các đối tượng khi không có bản thiết kế. Công nghệ quét 3D cho phép quy trình này diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác dù vật mẫu có hình dạng phức tạp hay bề mặt tự do.

GOM Scan 1 –  Bước tiến đầu tiên để đạt được tiêu chuẩn chất lượng mới trong công nghiệp

Máy quét 3D GOM Scan 1 là câu trả lời hoàn hảo cho yêu cầu về tiết kiệm chi phí và tính linh hoạt cao. Đây là sản phẩm hướng tới cả những chuyên gia nghiên cứu hàn lâm và ứng dụng về cơ khí.

Bằng cách chọn máy quét 3D GOM Scan 1, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ chính xác cao mà thiết bị này mang lại. Nó phù hợp với các bộ phận có kích thước vừa và nhỏ, đặc biệt trong ngành đúc, ép nhựa, điện tử tiêu dùng, da giày. Những ứng dụng của GOM Scan 1 bao gồm cả in 3D, thiết kế ngược, kiểm soát chất lượng, giáo dục.

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp và Giáo dục Tân Tiến (AIE Co., Ltd) cung cấp giải pháp tổng thể công nghệ 3D tại Việt Nam. Với nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật, sản phẩm quét 3D từ AIE hứa hẹn giúp doanh nghiệp đạt được những tiêu chuẩn mới trong chất lượng sản phẩm. Thông tin chi tiết về máy quét 3D GOM Scan 1 và ưu đãi, vui lòng xem tại đây.

Để xem các tin bài khác về “3D”, hãy nhấn vào đây.

 

(Tin bài được cung cấp bởi AIE Co., Ltd)

Bình luận hay chia sẻ thông tin