[Hannover Messe 2020] Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong kỹ thuật cơ khí

Tháng Hai 07 15:51 2020

Hannover Messe 2020 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/07/2020. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Sự phát triển sáng tạo của một công ty khởi nghiệp đã làm giảm trung bình khoảng 25% mức tiêu thụ năng lượng của máy móc và các nhà máy, trong một số trường hợp đặc biệt thậm chí giảm chỉ còn một nửa. Ngành công nghiệp cơ khí đã trao tặng Giải thưởng Khởi nghiệp (Startup Award) cho thành tích của công ty này.

Công ty khởi nghiệp Gerotor, có trụ sở tại Puchheim gần Munich, CHLB Đức đã nhận được giải thưởng cho hệ thống HPS, các công ty sản xuất và công nghiệp có thể sử dụng để tăng đáng kể hiệu quả năng lượng cho các máy móc và nhà máy của họ. Thành phần chính của hệ thống này là một bánh đà tốc độ cao được tích hợp trong DC bus, năng động như một hệ thống lưu trữ năng lượng trong tủ điều khiển. Khi hãm các hệ thống này, bánh đà sẽ lưu trữ năng lượng phanh và làm cho nó sẵn sàng một lần nữa vào lần tiếp theo khi máy khởi động. Điều này cho phép giảm mức tiêu thụ năng lượng trung bình 25% và ở một số nhà máy giảm tới 50%.

Giai phap tiet kiem nang luong trong ky thuat co khi
Đại diện công ty Gerotor đang nhận giải thưởng từ ban tổ chức (Hình ảnh: Gerotor GmbH)

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, hệ thống HPS có thể được thu nhỏ bằng cách kết nối song song một số đơn vị HPS, hoặc nhóm chúng lại với nhau trong giá đỡ điện hoặc container máy phát cho nhóm các máy móc và toàn bộ nhà máy.

Giải thưởng Khởi nghiệp (Startup Award) đã được trao, với sự tham gia của hơn 500 người quản lý ngành cấp cao tại Hội nghị thượng đỉnh kỹ thuật cơ khí Đức 2019 (German Mechanical Engineering Summit 2019) tại Berlin, CHLB Đức do Hiệp hội công nghiệp cơ khí Đức (VDMA) và tạp chí thương mại Đức Produktion.

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe 2020, hãy nhấn vào đây.

(Nguồn: Barbara Rusch/ Hannover Messe 2020)

Bình luận hay chia sẻ thông tin