Trung Quốc sắp có tàu điện ngầm không người lái

Tháng Mười 08 08:00 2014

Hệ thống tàu không người lái đầu tiên của Trung Quốc dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm sau tại tuyến tàu điện ngầm ở Bắc Kinh.

Theo Bejing Times, đường tàu điện ngầm ở tây nam thủ đô Bắc Kinh sẽ trở thành nơi đầu tiên vận hành tàu không người lái ở Trung Quốc. Hai tàu đầu tiên sẽ được bàn giao vào tháng 5 năm sau và dự kiến hoạt động thương mại sẽ bắt đầu từ tháng 12.

Trung Quoc sap co tau dien ngam khong nguoi lai_01

Tàu điện ngầm không người lái đầu tiên của Trung Quốc được trưng bày tại triển lãm ở Thượng Hải hồi tháng 6 năm nay

Tàu điện ngầm không người lái sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của 1.000 hành khách và chạy với vận tốc tối đa là 80km/h. Tập đoàn đầu máy xe lửa của Trung Quốc (CNR) sẽ cung cấp 60 tàu không người lái cho đường tàu điện ngầm ở Bắc Kinh.

Hầu hết các đường tàu điện ngầm ở Bắc Kinh đều đáp ứng nhu cầu vận hành tàu không người lái. Tuy nhiên, nhân viên lái tàu vẫn phải có mặt để xử lý các tình huống khẩn cấp.

Trước đó, Shanghai Daily đưa tin một trường đại học của nước này đang thử nghiệm loại tàu siêu tốc mới, có thể đạt tốc độ về mặt lý thuyết gần 3.000km/h, nhanh hơn gấp ba lần so với tốc độ của máy bay chở khách hiện nay.

(Nguồn: khoahoc.com.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin