Tương lai của công nghệ hàn – hàn laser hybrid

Tháng Mười 26 10:00 2013

Các kết quả chắc chắn của công ty Reis Robotics bằng phương pháp hàn laser hybrid sẽ thuyết phục được khách hàng. Hiện nay, nhà sản xuất này đang cung cấp hệ thống mới thứ tư – công nghệ laser hybrid tiên tiến vào ứng dụng công nghiệp thực tiễn. Ngoài ra, hệ thống này sử dụng quang học hàn lai mới MWO54-Hybrid của công ty trực thuộc Reis Lasertec.

Ganzseitiges FotoMáy hàn của Reis Robotics – MWO54-Hybrid

Hàn laser hybrid kết hợp những ưu điểm của hai phương pháp hàn laser và hàn hồ quang khí kim loại vào trong một quá trình chung. Những lợi thế thiết yếu bao gồm tốc độ hàn cao cùng với sự biến dạng nhỏ và khu vực bị ảnh hưởng nhiệt là nhỏ, cũng như các đặc tính mối hàn của hàn Laser Hybrid cho hàn cơ khí và hợp kim rất tốt, dẫn đầu bởi Reis Lasetec. Vì vậy, phương pháp này thích hợp cho vô số các ứng dụng. Nó đã được sử dụng để hàn tương đối các thành phần cấu trúc mỏng đối với ngành sản xuất ô tô. Thêm một ví dụ nữa, khách hàng của Reis Robotics cũng áp dụng phương pháp này cho việc sản xuất máy bơm bê tông và jibs cho cần cẩu di động. Tại đây, thép có độ bền cao được gia công, trong khi đó phương thức sản xuất khác sẽ làm tăng chi phí, chẳng hạn như thêm thiết bị sấy sơ bộ để ngăn biến dạng.

Hơn nữa nó có thể được áp dụng trong sản xuất phương tiện đường sắt cũng như trong sản xuất thép nói chung như sản xuất xe tăng và các bộ phận cầu đường.

Nhu cầu gia tăng về công nghệ tương đối mới này là khởi đầu cho sự phát triển của các thiết bị quang học của Reis Lasertec. Do đó, hệ thống ống dẫn chùm tia tích hợp trong các cánh tay robot, được cấp bằng sáng chế bởi Reis Robotics, giờ cũng có thể được sử dụng cho công nghệ này.

Reis cũng góp phần vào sự phát triển trong lĩnh vực hàn laser hybrid bằng việc có khả năng thực hiện các thử nghiệm trong nhà cho tất cả các ứng dụng. Với mục đích này Reis Robotics đã đầu tư lớn vào việc mở rộng phòng thí nghiệm laser tại phòng thí nghiệm công nghệ. Kể từ giữa năm nay laser robot mới RV60-6-FT với hệ thống ống dẫn chùm tia tích hợp cho năng lượng laser lên đến 20 kW. Kết hợp với quang học hàn lai MWO54-Hybrid và laser 8kW mới, thiết bị này tiêu biểu cho đỉnh cao công nghệ hiện thời.

(Theo Robotics)

Bình luận hay chia sẻ thông tin