[Video] Hệ thống hỗ trợ công nghệ in 3D SLS

Tháng Sáu 05 07:30 2024

MỸ – Công ty Formlabs đã giới thiệu Fuse Blast, một hệ thống làm sạch và đánh bóng cấp công nghiệp đầu tiên dành cho các sản phẩm in 3D SLS*, và trở thành giải pháp xử lý hậu kỳ in 3D tự động.
* SLS (Selective Laser Sintering): là một kỹ thuật của công nghệ in 3D sử dụng tia laser năng lượng cao để thiêu kết vật liệu polymer dạng bột, vật liệu liên kết với nhau theo nguyên lý chồng lớp để tạo nên một kết cấu 3D vững chắc.

Hệ thống Fuse Blast của công ty Formlabs

Công nghệ in 3D SLS, dựa trên quá trình thiêu kết laser chọn lọc, đang nhanh chóng trở thành công nghệ được lựa chọn với nhiều ưu điểm như: sản xuất các bộ phận cứng cáp, chất lượng công nghiệp và tiết kiệm chi phí. 

Ngoài việc giúp cho bộ phận thiết kế không bị giới hạn, quá trình in 3D SLS còn cung cấp vật liệu hiệu suất cao theo tiêu chuẩn công nghiệp, có thể thay thế cho các bộ phận được sản xuất theo phương pháp truyền thống, đồng thời đạt được độ phân giải và độ chính xác cao. 

Tuy nhiên, khi công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trên các ngành công nghiệp từ hàng tiêu dùng đến sản xuất linh kiện cho lĩnh vực hàng không vũ trụ, thì các hệ thống xử lý hậu kỳ cho quy trình in 3D SLS vẫn chưa phát triển cùng tốc độ. 

Các công cụ xử lý bột như Fuse Sift đã cung cấp một giải pháp đơn giản, hiệu quả kinh tế cho việc thu hồi và tái chế vật liệu bột. Nhưng đối với bước tiếp theo, việc làm sạch và đánh bóng kỹ lưỡng các bộ phận được in 3D, vẫn chưa có nhiều hệ thống có giá tốt.

Những khó khăn trên đã được giải quyết: Bằng cách bổ sung hệ thống Fuse Blast vào quy trình hoàn thiện, trong tương lai thời gian làm sạch có thể được giảm xuống chỉ còn 15 phút, tương ứng với việc giảm 80% thời gian thực hiện theo phương pháp thủ công. Hệ thống Fuse Blast tự động sẽ bắn cát, làm mài mòn các sản phẩm in 3D trong khi chúng quay quanh trục. Bằng cách này, bột thừa được loại bỏ hiệu quả khỏi bề mặt và tạo độ mịn không còn cặn bột. Máy Fuse Blast được trang bị một hệ thống đánh bóng tùy chọn cho sản phẩm cuối cùng với bề mặt mịn, bán bóng và sẵn sàng để sơn.

Hệ thống Fuse Blast cung cấp một loạt các tính năng giá trị với chi phí thấp hơn nhiều so với các hệ thống làm sạch và đánh bóng tương đương. Tiêu chí sản xuất kinh doanh của công ty Formlabs là cung cấp các công cụ đáng tin cậy, chất lượng công nghiệp với giá cả phải chăng cho các ứng dụng chuyên nghiệp.

Nhưng hệ thống Fuse Blast không phải là cải tiến duy nhất của công ty Formlabs, giúp tối ưu hóa quy trình in 3D SLS, một loạt các cải tiến phần mềm cũng được thiết kế để giúp cho quá trình in 3D SLS trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn với dòng sản phẩm Series Fuse. Các bản cập nhật phần mềm này bao gồm thuật toán cải tiến giúp giảm lãng phí vật liệu bột tới 42%, tăng tốc độ in 30% với bột Nylon 12 và độ phân giải tốt hơn đối với các chi tiết nhỏ có thiết kế phức tạp và cứng cáp.

Để xem các tin bài khác về “In 3D”, vui lòng nhấn vào đây.

 

Nguồn: Hannover Messe

Lưu ý: 

Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ YouTube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới góc phải của video)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không có biểu tượng phụ đề.
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin