AI tiến một bước gần hơn về vật liệu thép

Tháng Mười Hai 08 06:30 2020

Công nghệ mới MPV (MPV là từ viết tắt của Mechanical Properties Variability/ tạm dịch là Chuyển đổi thuộc tính cơ học), được thiết kế để giúp các nhà sản xuất thép đạt được hiệu quả cao hơn, thể hiện sự phát triển chung của đơn vị số hóa SMS của Tập đoàn SMS có trụ sở tại Düsseldorf, CHLB Đức và chuyên gia AI của California, Mỹ. Công nghệ này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (ML) để nắm bắt sự biến đổi của các tính chất vật liệu cơ học trong chế tạo thép. Điều này chủ yếu liên quan đến các khía cạnh như điểm năng suất, độ bền kéo và độ giãn dài: MPV phát hiện các mẫu trong dữ liệu quy trình được ghi lại và xác định nguồn gốc của độ lệch. Dựa trên điều này, nó dẫn xuất dự báo và khuyến nghị tương ứng.

Áp lực về giá toàn cầu đang đẩy ngành thép ở Đức đang vào khủng hoảng ở mức độ ngày càng tăng. Một lối thoát tiềm năng là việc thực hiện các quy trình sản xuất hiệu quả hơn với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI). 

SMS Digital là công ty con của SMS group GmbH, CHLB Đức một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong ngành luyện kim, gia công thép, nhôm và kim loại màu. SMS Digital đưa ra các giải pháp cải tiến cho các doanh nghiệp trong ngành luyện kim trong khi đối mặt với những thách thức của chuyển đổi kỹ thuật số và Công nghiệp 4.0. Những sản phẩm của công ty là kết quả của những mối quan hệ và cộng tác chặt chẽ với khách hàng của công ty từ giai đoạn khởi đầu.

Để xem các tin bài khác về ‘Trí tuệ nhân tạo’, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Kai Tubbesing/ Hannover Messe)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin