Thyssenkrupp mang khách hàng đến gần hơn với quy trình sản xuất thép

Tháng Chín 10 07:00 2021

Thyssenkrupp Steel Europe (thuộc tập đoàn Thyssenkrupp) là một trong những nhà cung cấp thép cán cao cấp hàng đầu thế giới. Hiện công ty đang thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, nhằm giúp khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào quy trình sản xuất của họ tại nhà máy cán nóng thép ở Hohenlimburg, gần thành phố Hagen, CHLB Đức.                      

*Chú thích: Thyssenkrupp là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất thế giới, có trụ sở tại thành phố Essen, CHLB Đức. Thyssenkrupp hoạt động trong 5 lĩnh vực chính, gồm: công nghệ sản xuất linh kiện, công nghệ thang máy, giải pháp công nghiệp, dịch vụ nguyên vật liệu và sản xuất thép.

Cụ thể, công ty đã tạo điều kiện để khách hàng đặt hàng trực tiếp thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh. Trong khoảng 48 đến 72 giờ trước khi sản phẩm của họ được sản xuất, nhà máy cán nóng sẽ thông báo trước. Do đó, nếu khách hàng muốn thay đổi hay cập nhật các đặc tính vật liệu của sản phẩm theo nhu cầu của họ một lần nữa, họ có thể thay đổi trước một vài giờ. Ngoài ra, ứng dụng đặt hàng này còn cho phép khách hàng theo dõi tình trạng đơn hàng. Đặc biệt, tính năng đặt lại (re-order) cũng đã được tích hợp vào ứng dụng. Tính năng này sẽ tự động hiện lên lịch sử đặt hàng cũ, khách hàng có thể đặt hàng ngay lập tức sau một cú nhấn chuột nếu không có nhu cầu thay đổi bất cứ yếu tố nào, hoặc có thể điều chỉnh lại nếu có vài thay đổi nhỏ. Như vậy, các thao tác đã được lược bớt giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.    

Với chiến lược chuyển đổi số này, Thyssenkrupp đã giành được vị trí thứ hai trong giải thưởng “Handelsblatt Diamond Start Awards 2019”. Ông Norman Baltrusch, Giám đốc tài chính của Thyssenkrupp Hohenlimburg cho biết: “Việc số hóa quy trình đặt hàng và sản xuất này đã liên kết chúng tôi chặt chẽ hơn với khách hàng. Bằng cách này, chúng tôi không chỉ tăng lợi ích của khách hàng mà còn tăng giá trị gia tăng của mình”.

Để xem các tin bài khác về “Sản xuất thép”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: Kai Tubbesing/ Hannover Messe)