ANYbotics thiết lập nền tảng để tăng tốc quá trình kiểm tra bằng robot công nghiệp

Tháng Mười 23 09:37 2023

ZURICH – The 2023 ANYbotics Industry Forum (Tạm dịch: Diễn đàn Công nghiệp ANYbotics 2023), được tổ chức tại Zurich, Thụy Sĩ, vào ngày 20 và 21 tháng 9 năm 2023, quy tụ 60 chuyên gia về lĩnh vực an toàn, kiểm tra, bảo trì, robot và đổi mới. Diễn đàn này đã tạo điều kiện trao đổi giữa các chuyên gia trong ngành, chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về các chương trình robot và kinh nghiệm triển khai của họ. ANYbotics cũng đã công bố Diễn đàn Công nghiệp tiếp theo vào ngày 11 và 12 tháng 9 năm 2024, sẽ được tổ chức tại Zurich.

Diễn đàn Công nghiệp ANYbotics tập trung vào việc triển khai các giải pháp cho khách hàng và trao đổi giữa các doanh nghiệp

ANYbotics đã thành lập ANYbotics Industry Forum – AIF (Diễn đàn Công nghiệp ANYbotics) để tạo điều kiện trao đổi giữa các công ty thúc đẩy việc áp dụng kiểm tra và bảo trì bằng robot trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của họ. AIF là một nền tảng kết nối độc quyền dành cho các chuyên gia về an toàn, kiểm tra, bảo trì, vận hành, robot và đổi mới từ các ngành khác nhau – một cộng đồng gồm các nhà đổi mới đang biến điều đó thành hiện thực trong tổ chức của họ. Trọng tâm của sự kiện là chia sẻ kinh nghiệm thực tế và lộ trình chiến lược trong việc sử dụng robot tại các nhà máy lớn. Chương trình đã được làm phong phú thêm bằng các bài phát biểu quan trọng về robot từ các góc nhìn khác nhau, cuộc thảo luận về lộ trình phát triển robot ANYmal và là nơi để kết nối và trao đổi giữa các doanh nghiệp.

“Để đạt được nhiều hoạt động triển khai robot trên toàn cầu hơn, điều thực sự quan trọng là chúng ta phải cộng tác. Những sự kiện như thế này giúp ích cho sự hợp tác vì tất cả các bên liên quan trong ngành đều có đại diện.” – Ông Niels Westendorp, Giám đốc Phát triển Kinh doanh, Quasset chia sẻ.

Cuộc hội thảo người dùng cuối đề cập đến tầm quan trọng của các khía cạnh văn hóa đối với sự thành công của các chương trình chế tạo robot.

Các báo cáo trực tiếp về việc ANYmal X kiểm tra các khu vực Ex-zones(1)

Các doanh nghiệp lớn như BP, Cognite và Equinor(2) đã chia sẻ kinh nghiệm của họ khi triển khai robot ANYmal X trong các khu vực được xếp hạng Ex. Trong khi tập đoàn Equinor tập trung vào những hiểu biết sâu sắc mà họ thu được từ việc triển khai tại Technology Test Center (Trung tâm Thử nghiệm Công nghệ) trên bờ trong Early Adopters Program (Chương trình cho người đăng ký sớm), còn tập đoàn BP và Cognite đã trình bày kinh nghiệm của họ từ các hoạt động triển khai ngoài khơi khác nhau ở vùng biển phía Bắc. Tập đoàn BP đã chia sẻ những phát hiện của họ khi sử dụng robot ANYmal thực hiện các nhiệm vụ bảo trì trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và Cognite đã chứng minh cách họ tích hợp hoàn toàn ANYmal X với nền tảng Cognite Data Fusion(3) để phân tích dữ liệu và giám sát robot trên bờ.

(1) Ex-zones: là những khu vực nguy hiểm, có nguy cơ cháy nổ cao
(2) BP: là một tập đoàn dầu khí đa quốc gia của Anh và là một trong những công ty dầu khí lớn nhất thế giới, với hoạt động kinh doanh tại hơn 80 quốc gia.
– Cognite: là một công ty công nghệ của Na Uy chuyên về dữ liệu và trí tuệ nhân tạo chuyên cung cấp các giải pháp dữ liệu và trí tuệ nhân tạo cho các doanh nghiệp trong ngành năng lượng, sản xuất và chế biến.
– Equinor: là một tập đoàn dầu khí đa quốc gia của Na Uy với hoạt động kinh doanh tại hơn 30 quốc gia.
(3) Cognite Data Fusion: là một nền tảng dữ liệu đám mây giúp các doanh nghiệp thu thập, tích hợp và phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Nền tảng này được sử dụng bởi các doanh nghiệp trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm năng lượng, sản xuất, chế biến và vận tải.

Chương trình Robot hướng tới giá trị của khách hàng

Các bài giới thiệu của 3 công ty Alstom, DSM-firmenich và W.C. Grace(4) tập trung vào bảo trì dự đoán và cách robot làm tăng độ bền của đầu máy toa xe lửa và sản xuất hóa chất. Robot ANYmal được mô tả là nền tảng thu thập dữ liệu thiết yếu trong lĩnh vực này. Outokumpu và KKL/Axpo(5) đã chia sẻ các ví dụ về cách Robot ANYmal có thể đảm nhận việc kiểm tra định kỳ trong môi trường cần giảm thiểu sự tiếp xúc với con người, như trong các cơ sở sản xuất thép và hạt nhân. Một chủ đề lặp đi lặp lại trong các bài giới thiệu là tầm quan trọng của các khía cạnh văn hóa và quản lý thay đổi tích cực để áp dụng công nghệ thành công.

(4) Alstom: là một công ty sản xuất thiết bị vận tải của Pháp bao gồm các sản phẩm và dịch vụ cho ngành vận tải, bao gồm tàu điện, tàu cao tốc, xe lửa, tàu điện ngầm, xe buýt và hệ thống đường sắt đô thị.
– DSM-firmenich: là công ty hóa chất và hương liệu về các sản phẩm và dịch vụ cho các ngành công nghiệp của Hà Lan.
– W.C. Grace: cung cấp dịch vụ kỹ thuật của Mỹ, và các sản phẩm và dịch vụ cho các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm dầu khí, hóa chất, thực phẩm và đồ uống.
(5) Outokumpu: là thương hiệu sản xuất thép không gỉ hàng đầu trên thế giới, có sản lượng lớn nhất châu Âu và thứ hai châu Mỹ, có trụ sở chính tại Helsinki, Phần Lan.
– KKL/Axpo: là một liên doanh giữa KKL Luzern, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Thụy Sĩ, và Axpo, nhà cung cấp điện và khí đốt hàng đầu Thụy Sĩ.

Bài phát biểu về tương lai của Robot bởi Google DeepMind và AWS

Google DeepMind đã trình bày chương trình Robot của mình, nêu bật tiềm năng của các mô hình ngôn ngữ lớn cho robot và tác động của chúng đối với trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, thách thức chủ chốt là sự hạn chế của nguồn dữ liệu hiện có trong bối cảnh công nghiệp. AWS đề cập đến tương lai của Robot và nghiên cứu công nghệ đám mây sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai.

Những người tham dự đã được xem trước những cải tiến mới nhất của ANYmal.

Bản xem trước độc quyền về lộ trình phát triển của ANYmal 

Các nhóm kỹ thuật và thương mại của ANYbotics đã cung cấp một cuộc đối thoại mở về kế hoạch phát triển ANYmal và ANYmal X, các chuyến tham quan cơ sở, các buổi trình bày nghiên cứu và thông tin chuyên sâu về kỹ thuật của ANYmal. Họ đã giới thiệu những cải tiến sản phẩm mới nhất trong robotic fleet management(6) and AI locomotion(7), những cải tiến này được trình bày công khai trong hội thảo trực tuyến vào ngày 5 tháng 10 năm 2023. ANYbotics cũng đã công bố Diễn đàn Công nghiệp tiếp theo của mình vào năm tới vào ngày 11 và 12 tháng 9 năm 2024 tại Zurich.

(6) Robotic fleet management: là việc quản lý và điều phối các hoạt động của một nhóm robot.
(7) AI locomotion: là việc sử dụng AI để giúp robot di chuyển một cách hiệu quả và an toàn. Điều này bao gồm việc phát triển các thuật toán giúp robot tránh chướng ngại vật, di chuyển trong môi trường không xác định và phối hợp với các robot khác.

“Chúng tôi vô cùng ấn tượng trước bài thuyết trình của khách hàng về các chương trình robot và hoạt động triển khai ANYmal. Họ biến ANYbotics Industry Forum – Diễn đàn Công nghiệp ANYbotics thành ý nghĩa của nó: Một sự kiện thúc đẩy cho hoạt động kiểm tra bằng robot.” — Tiến sĩ Péter Fankhauser, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, ANYbotics chia sẻ.

Trải nghiệm ANYmal X tại Hội nghị Thế giới Robot SPRINT

Cơ hội tiếp theo để xem ANYmal X và ANYmal sẽ diễn ra tại SPRINT Robotics World Conference (tạm dịch: Hội nghị Thế giới Robot SPRINT) về Robot Giám sát và Bảo trì vào ngày 10-11 tháng 10 tại Houston, Mỹ. Khách tham dự có thể gặp robot ANYmal trong các buổi trình diễn hàng ngày và tương tác với nhóm ANYbotics.

GIỚI THIỆU VỀ ANYBOTICS

Từ năm 2016, Công ty Robot của Thụy Sĩ ANYbotics đã phát triển các giải pháp robot sáng tạo, thông minh và tích hợp nhằm cải thiện quá trình làm việc của công nhân, kỹ thuật viên, tăng năng suất và hỗ trợ các cơ sở công nghiệp bền vững hơn. Hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu, ANYbotics cung cấp cho các doanh nghiệp về các giải pháp kiểm tra hoàn toàn bằng robot tự động cho các môi trường công nghiệp phức tạp, nguy hiểm và dễ cháy nổ. ANYbotics là một công ty đang phát triển nhanh chóng với hơn 100 nhân viên tập trung vào việc hỗ trợ nhu cầu kiểm tra của công nhân trong các ngành dầu khí, điện, năng lượng, khai thác, chế biến, hóa chất, vận tải và xây dựng.

Để xem các tin bài khác về “Robot – Tự động hoá”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: ANYbotics

Lưu ý:

Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ YouTube/ một dịch vụ của Google)
Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới góc phải của video)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không có biểu tượng phụ đề.
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin