BLS Cargo ký hợp đồng mua đầu máy xe lửa đa hệ từ Siemens

27.05.15, 12:45 GMT+7

Công ty vận tải đường sắt của Thụy Sĩ, BLS Cargo đã đặt hàng năm đầu máy xe lửa đa hệ Vectron MS từ Siemens. Các đầu máy  xe lửa này sẽ được đưa vào sử dụng ở các tuyến đường sắt xuyên quốc gia tại Đức, Áo, Thụy Sĩ, Ý và Hà Lan. Các đầu máy Vectron có thế đạt đến vận tốc 200km/h và có công suất kéo 6400kW. Việc bàn giao đầu máy sẽ được chia làm ba đợt, các đầu máy dự kiến được đưa vào hoạt động vào nửa sau năm 2016.

Công ty BLS Cargo đã tiến hành những thử nghiệm và kiểm tra toàn diện về mức độ tiêu hao nhiên liệu, độ bám đường ray, khả năng vận hành, khả năng điều khiển đa hệ của đầu kéo Vectron vào cuối năm 2014.

BLS Cargo ky hop dong mua dau may xe lua da he tu Siemens

 

Ông Dirk Stahl, CEO của BLS Cargo AG cho biết “Chúng tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi thiết kế toàn diện của đầu kéo Vectron”. Ông Jochen Eickholt, CEO mảng kinh doanh đường sắt của tập đoàn Siemens chia sẽ, khả năng vận hành vượt trội của đầu kéo Vectron là yếu tố quyết định dẫn đến việc hợp đồng được ký kết. Thiết kế của đầu máy hướng tới sự linh hoạt toàn diện, không chỉ có thể vận hành tốt ở khắp nơi trên toàn châu Âu mà còn đảm bảo hiệu suất cao trong suốt vòng đời hoạt động.

(Theo Railway News)

 

Ý kiến bạn đọc