Siemens hiện đại hóa mạng lưới đường sắt Bỉ

Tháng Tám 11 12:45 2015

Siemens và Tổ chức Cofely-Fabricom đã được lựa chọn nhằm lắp đặt Hệ thống kiểm soát tàu hỏa châu Âu (ETCS) cấp hai. Cơ quan quản lý – điều hành cơ sở hạ tầng đường sắt Bỉ, Infrabel, chi trả 510 triệu bảng Anh cho đơn đặt hàng này. ETCS sẽ thay thế 20 hệ thống bảo vệ đường sắt tự động quốc gia trong việc đảm bảo an toàn cũng như gia tăng tải trọng cho mạng lưới.

“Đơn hàng này, một lần nữa, nhấn mạnh vị trí dẫn đầu của chúng tôi trong lĩnh vực hệ thống bảo vệ tàu hỏa tự động”, theo lời ông Jochen Eickhalt, Giám đốc bộ phận vận chuyển của Siemens cho biết. “Trong quá khứ, Siemens đã lắp đặt thành công hệ thống ETCS cấp một cho đường sắt Bỉ.”

ETCS cấp hai sử dụng hệ thống vô tuyến di động chuyên dụng cho đường sắt GSM-R để kết nối phương tiện với các hệ thống tín hiệu dọc đường ray. Siemens đã lắp đặt hệ thống tự động tiên tiến này cho nhiều quốc gia như Đức, Áo, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary.

Siemens AG là hãng thiết bị công nghiệp lớn nhất của CHLB Đức và châu Âu, các trụ sở quốc tế của Siemens đóng ở Berlin và München. Công ty này có 6 lĩnh vực kinh doanh: tự động hóa & điều khiển, điện lực, vận tải, y tế, thông tin và liên lạc và chiếu sáng. Ngày 28 tháng 11 năm 2007, Siemens tổ chức lại thành 3 nhóm: công nghiệp, năng lượng, chăm sóc y tế với 15 phân ban. Trên khắp thế giới, Siemens có nhiều công ty con và sử dụng khoảng 480.000 nhân công ở 90 quốc gia và có doanh số toàn cầu đạt 72,488 tỷ Euro trong năm tài chính 2007. Siemens AG được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt và đã niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán New York từ ngày 12 tháng 3 năm.

(Theo Railway-news)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin