Cận cảnh nhà máy sản xuất ô tô với 150 robot của Tesla

06.08.16, 7:30 GMT+7

Không hổ danh là thương hiệu gắn liền với sự hiện đại và hướng tới tương lai, nhà máy sản xuất ô tô của Tesla được bao phủ bởi hơn 150 robot thông minh và to lớn.

Can-canh-nha-may-san-xuat-o-to-01Một mẫu xe hơi hiện đại của Tesla

Tesla Motor hiện đang là một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu hiện nay. Với những mẫu xe hơi chạy động cơ điện mạnh mẽ, tốc độ và cực kỳ sang trọng, Tesla đang là sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc xe hơi cao cấp của giới thượng lưu.

Kể từ khi thành lập đến nay, thương hiệu luôn gắn liền với sự hiện đại và công nghệ cao. Chính vì vậy, nhiều người luôn tò mò về việc họ sản xuất những siêu xe hiện đại đó như thế nào.

Mới đây, Tạp chí Business Insider đã đăng tải video tham quan nhà máy sản xuất ô tô của Tesla. Với hàng trăm thiết bị máy móc và các mẫu robot khổng lồ, quy trình sản xuất ô tô sẽ khiến công chúng phải choáng ngợp.

Can-canh-nha-may-san-xuat-o-to-02Cảnh quan bên ngoài nhà máy

Tesla đã chi đến 42 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi tại Oakland, CA, Mỹ.

Phần lớn quy trình được thực hiện bằng các robot khổng lồ

Những robot có cánh tay dài và kích thước khổng lồ chính là những “thợ sản xuất” giỏi nhất trong nhà máy của Tesla. Phần lớn quy trình sản xuất xe hơi của Tesla được thực hiện bằng các robot.

Can-canh-nha-may-san-xuat-o-to-05Động cơ xe hơi của Tesla

Can-canh-nha-may-san-xuat-o-to-06Nhà máy rộng khoảng 490.000 mét vuông

Can-canh-nha-may-san-xuat-o-to-07Hầu hết các chi tiết trên ô tô đều được gia công bằng robot

Có tới hơn 150 robot làm việc tại nhà máy

Nhà máy sản xuất ô tô của Tesla có đến hơn 150 robot làm việc. Ở một số công đoạn nhất định được lắp đặt đến bốn cánh tay robot nhằm tăng năng suất.

Robot với nhiều kích thước và chức năng khác nhau cho tốc độ sản xuất cao hơn hẳn thông thường

Các công nhân thực hiện những chi tiết thủ công

Mặc dù phần lớn công đoạn đều do robot tự động thực hiện, nhưng Tesla vẫn có hàng nghìn công nhân nhằm điều khiển, kiểm soát, và nhất là thực hiện những chi tiết thủ công mà máy móc không thể làm được. Với diện tích rộng lớn của nhà máy sản xuất ô tô, các công nhân phải di chuyển bằng xe đạp.

Can-canh-nha-may-san-xuat-o-to-014Những chiếc xe hơi nặng nề được di chuyển nhẹ nhàng nhờ cánh tay robot khổng lồ

Nhà máy sản xuất được 100.000 chiếc xe mỗi năm

Nhà máy của Tesla đang là một trong những nhà máy có quy trình sản xuất ô tô hiện đại nhất thế giới, và có năng suất lên đến 1.000 chiếc xe mỗi tuần, 100.000 chiếc mỗi năm.

(Nguồn: bizlive.vn – Nguyễn Thắm )

Ý kiến bạn đọc