Robot rắn sạc điện cho xe

Tháng Tám 16 12:45 2015

Có vẻ như các nhà nghiên cứu và phát triển của công ty Tesla Motors đã chán với công việc tự tay kết nối vòi sạc vào chiếc xe điện của họ. Do đó, một hệ thống tư động với hình dạng một con rắn được phát triển có khả năng vươn dài và kết nối vào cổng sạc của xe điện khi chiếc xe được đặt tại một vị trí phù hợp. Không cần bất cứ một tác động nào từ phía con người, robot rắn vẫn có thể tự động kết nối, sạc điện và co lại sau khi chiếc xe đã được nạp đầy nhiên liệu.

Robot-ran-sac-dien-cho-xe

Thật ra, robot sạc điện tự động này đã được CEO của Tesla Motors, doanh nhân Elon Musk bật mí trên một dòng Twitter vào cuối năm 2014 như “một thiết bị sạc điện tự động di chuyển và kết nối với chiếc xe giống một con rắn”. Và đó chính xác là thế hệ robot bạn sẽ được xem trong đoạn video dưới đây. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa có thông báo chính thức về thời gian hệ thống này đến tay người dùng.


Trong thời điểm hiện tại, các xe điện Model S của Tesla Motors có thể được sạc tại nhà, các trạm lắp đặt thiết bị sạc, hoặc các trạm sạc điện siêu tốc của hãng. 500 trạm sạc miễn phí nằm rải rác khắp nơi trên toàn thế giới. Các trạm sạc này được thiết kế nhằm mục đích giúp cho các tài xế đường dài cảm thấy thoải mái, không lo lắng về việc hết điện của xe.

(Theo Live Science)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin