Chương trình mô phỏng EURODUAL được ứng dụng trong đào tạo lái tàu hỏa

Tháng Mười Một 18 08:14 2023

CHLB ĐỨC – Năm 2022, thiết bị mô phỏng đầu máy tàu hỏa Stadler EURODUAL đầu tiên trên thế giới (dòng BR 159) đã đi vào hoạt động tại công ty Norddeutsche Eisenbahnfachschule GmbH (NEF) ở thành phố Braunschweig, CHLB Đức.

Chương trình mô phỏng EURODUAL tại công ty NEF.

Chương trình mô phỏng này là thành quả của sự hợp tác giữa ba doanh nghiệp: công ty NEF, công ty European Loc Pool (ELP) và công ty Zusi có trụ sở tại thành phố Braunschweig (CHLB Đức), một nhà sản xuất thiết bị mô phỏng đường sắt ở CHLB Đức. Chương trình mô phỏng EURODUAL có vai trò nhất định đối với ngành vận chuyển đường sắt.

Chương trình mô phỏng EURODUAL đã được giới thiệu và đưa vào vận hành từ tháng 4/2022 và đạt được kết quả ấn tượng chỉ sau chưa đầy một năm. Với sự gia tăng đăng ký tham gia chương trình EURODUAL liên tục, nhu cầu về hành trình mô phỏng sử dụng đầu máy tàu hỏa dòng BR 159 cũng ngày càng tăng. Kể từ năm 2022, có 130 học viên là tài xế lái tàu hỏa tham gia khóa đào tạo tại các địa điểm của công ty NEF. Ngoài ra, theo yêu cầu từ các công ty đường sắt đã thu hút thêm 60 học viên có nhu cầu giám sát, kiểm tra và đào tạo. Nhiều cá nhân muốn tìm hiểu thêm về chương trình mô phỏng EURODUAL, đã giúp nâng số lượng học viên hơn 200 người chỉ sau chưa đầy một năm hoạt động.

Một điểm cộng cho thành phố Braunschweig là vị trí đường sắt

Ông Robert Nahrstedt, giám đốc điều hành tại công ty NEF giải thích: “Việc vận hành chương trình mô phỏng EURODUAL hiện đại và phức tạp tại thành phố Braunschweig, là một quyết định quan trọng. Cho đến nay, nhu cầu sử dụng chương trình mô phỏng EURODUAL ngày càng tăng. Chúng tôi rất vui mừng vì chương trình đào tạo được sử dụng rộng rãi, thậm chí vượt xa mong đợi của chúng tôi.”

Trong khi đầu máy sáu trục kép được sản xuất tại thành phố Valencia (Tây Ban Nha), nhưng thành phố Braunschweig lại là địa điểm duy nhất ở CHLB Đức mà đầu máy này được giao cho các công ty đường sắt Đức. Bộ mô phỏng EURODUAL cung cấp nền tảng cho các giải pháp về kinh tế và thân thiện với môi trường trong vận tải đường sắt tại trung tâm đường sắt Braunschweig, là nơi có nhiều công ty trong ngành đường sắt. Chương trình mô phỏng EURODUAL hiện có ở thành phố Braunschweig (CHLB Đức) các cá nhân hoặc các công ty quan tâm thì có thể đăng ký các khóa đào tạo.

Để xem các tin bài khác về “Đào tạo lái tàu hỏa”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Innotrans)

Bình luận hay chia sẻ thông tin