[Video] Giới thiệu chương trình đào tạo để có chứng nhận về bảo mật trong ngành tự động hóa

Tháng Tư 11 08:00 2024

CHLB ĐỨC – Vào trung tuần tháng 4/2024, chuyên gia tự động hóa và bảo mật tại công ty PILZ sẽ tổ chức các buổi hội thảo tại hội chợ thương mại Hannover Messe, khách tham gia chương trình có thể trở thành chuyên gia CESA (Certified Expert for Security in Automation) (tạm dịch là ‘Chứng nhận chuyên gia về bảo mật trong tự động hóa’). Chứng chỉ dựa trên tiêu chuẩn IEC 62443*, được công nhận khắp thế giới.
* IEC 62443: là một tiêu chuẩn quốc tế được phát triển bởi Tổ chức Kỹ thuật Quốc tế IEC (International Electrotechnical Commission) nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật trong hệ thống tự động hóa và điều khiển công nghiệp (IACS – Industrial Automation and Control Systems). Tiêu chuẩn này tập trung vào việc bảo vệ các hệ thống điều khiển công nghiệp trước các mối đe dọa an ninh mạng và rủi ro liên quan.

Các hình thức tấn công mạng vào ngành công nghiệp không ngừng gia tăng, đây cũng là thách thức đối với việc bảo mật công nghệ vận hành OT (Operational Technology). Do đó, vấn đề máy móc và hệ thống được đảm bảo hoạt động an toàn, ngày càng trở nên quan trọng. Công ty PILZ là một nhà cung cấp sản phẩm, hệ thống và dịch vụ toàn cầu về công nghệ tự động hóa, công ty có trụ sở tại khu vực Ostfildern, CHLB Đức, đã phát triển chứng chỉ chuyên gia về bảo mật trong tự động hóa CESA đặc biệt để đáp ứng những thách thức này.


Một trong những điều kiện chính để trở thành chuyên gia CESA, là việc áp dụng tiêu chuẩn IEC 62443, cho phép kỹ thuật viên, nhà tích hợp và nhà sản xuất chứng minh rằng hệ thống tự động hóa công nghiệp của họ tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh mạng hiện đại. Để tìm hiểu những yêu cầu cụ thể và những điều liên quan trong quá trình triển khai bảo vệ an ninh mạng, khách thăm hội chợ có thể tham gia các cuộc hội thảo được thiết kế đặc biệt theo tiêu chuẩn IEC 62443, sẽ diễn ra lần lượt trong hai ngày tháng 4 và tháng 10 năm 2024.

Các khóa đào tạo này đặc biệt phục vụ các nhà sản xuất, nhà tích hợp và người sử dụng hệ thống tự động hóa công nghiệp cũng như các kỹ sư nhà máy, nhân viên an ninh thông tin ISB (Information Security Officers) và kỹ sư dự án. Để được chứng nhận là chuyên gia CESA, người tham gia cần đáp ứng điều kiện kinh nghiệm chuyên môn và kiến ​​thức cơ bản về lĩnh vực bảo mật trong ngành tự động hóa.

Sau khi vượt qua bài kiểm tra trắc nghiệm, người tham gia sẽ được cấp chứng chỉ TÜV-NORD được công nhận khắp thế giới. Chứng chỉ có giá trị trong bốn năm và sau đó có thể gia hạn thêm bốn năm nữa bằng cách tham gia chương trình tái cấp chứng chỉ.

Để xem các tin bài khác về “An ninh mạng”, vui lòng nhấn vào đây.

 

Nguồn: Hannover Messe

Lưu ý: 

Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ YouTube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới góc phải của video)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không có biểu tượng phụ đề.
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin