Công nghệ bảo vệ đường ray mới của BART

Tháng Ba 20 13:30 2015

Hệ thống tàu điện ngầm nhanh vịnh San Francisco – Bay Area Rapid Transit (BART) – ở Mỹ đã nhận được sự cho phép của Cơ quan quản trị trung chuyển liên bang – Federal Transit Administration (FTA) – trong việc phát triển một công nghệ mới để đảm bảo an toàn cho các công nhân đường sắt.

Khoản đầu tư lên đến năm triệu đô-la Mỹ được mong đợi sẽ giúp phát triển một hệ thống mới có thể tự động dừng tàu lại khi cần thiết, qua đó cung cấp sự bảo vệ tốt hơn so với công nghệ báo động hiện hành.

Cong nghe bao ve duong ray moi cua BART_01

Trích lời Tom Blalock, chủ tịch hội đồng quản trị của BART: “Chúng tôi rất kỳ vọng vào dự án này. Không chỉ cứu sống được rất nhiều sinh mạng tại BAR, chúng tôi tin tưởng rằng nó cũng có thể bảo vệ những công nhân đường sắt tại bất kỳ hệ thống tuyến nào trên toàn quốc khi công nghệ này được chứng minh thành công”.

Mục tiêu của dự án kéo dài hai năm này là phát triển một công nghệ kết nối các thiết bị cảnh báo của công nhân đường sắt với những chuyến tàu hỏa và trung tâm kiểm soát điều hành của BART.

Theo BART, dự án sẽ khởi đầu với việc phát triển hệ thống và kết thúc bằng việc đưa ra kết quả cuối cùng.

Nữ nghị sĩ Lee phát biểu: “Những khoản tài trợ sẽ cung cấp cho công nhân của BART sự bảo vệ cần thiết, đáp ứng được nhu cầu về trung chuyển an toàn, tin cậy và thân thiện với môi trường xung quanh vịnh Phía Đông cũng như trên toàn vùng”.

Vào tháng 10 năm ngoái, BART đã chọn Liên doanh Parsons/Acumen joint venture (APJV) cho bản hợp đồng năm năm để cung cấp các dịch vụ kỹ thuật nói chung.

11 chuyên gia tư vấn của APJV sẽ cung cấp những dịch vụ tốt nhất như các dự án về thiết kế, xây dựng, cấu trúc, cơ khí, điện cũng như hệ thống.

null
(Theo Railway Technology)

Bình luận hay chia sẻ thông tin