Deutsche Bahn đưa năng lượng mặt trời vào đường sắt

Tháng Sáu 21 07:00 2021

CHLB ĐỨC – Tập đoàn đường sắt quốc gia ở CHLB Đức – Deutsche Bahn và công ty phát triển, xây dựng và vận hành các hệ thống quang điện – Enerparc AG đã ký hợp đồng nhằm mục đích xây dựng một nhà máy điện mặt trời mới ở Wasbek, bang Schleswig-Holstein, CHLB Đức. Năng lượng điện tạo ra tại nhà máy này sẽ được đưa vào mạng lưới lực kéo (traction power system) 16,7 Hz thông qua trạm biến áp của Deutsche Bahn ở Neumünster, bang Schleswig-Holstein, CHLB Đức.

Những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ trải rộng khoảng 70 sân bóng đá. Các mô-đun có công suất cực đại 42 MWp, được cho là sẽ tạo ra khoảng 38 GWh năng lượng mỗi năm. Hiện tại, dự án hợp tác này đang trong quá trình đợi sự chấp thuận của chính quyền nhà nước như là một phần của quy hoạch sử dụng đất. Theo hai công ty, sau khi được chính quyền thành phố phê duyệt, việc xây dựng sẽ bắt đầu càng sớm càng tốt. Ông Ronald Pofalla, Giám đốc cơ sở hạ tầng tại Deutsche Bahn cho biết: “Trước tiên tập đoàn sẽ đưa năng lượng mặt trời trực tiếp vào mạng lưới lực kéo. Và nhà máy năng lượng mặt trời mới này sẽ góp phần tăng tỷ lệ sử dụng năng lượng xanh hàng năm của Deutsche Bahn”.

Deutsche Bahn là tập đoàn tiêu thụ năng lượng xanh lớn nhất ở CHLB Đức. Hiện tại, tỷ lệ năng lượng xanh mà họ sử dụng là 60%. Trong tương lai, mục đích mà họ đang hướng đến là có thể sử dụng năng lượng tái tạo thay thế hoàn toàn 100% năng lượng hạt nhân vào năm 2038.

Để xem các tin bài khác về “Năng lượng mặt trời”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: Barbara Rusch/ Hannover Messe)