Dòng xe container mới chạy bằng nhiên liệu hydro với hệ thống truyền động CRYOGAS

Tháng Ba 02 07:00 2022

CHLB Đức – Công ty Clean Logistics SE, cùng với các đối tác của họ, đang bắt đầu phát triển và thử nghiệm xe đầu kéo đường dài có hệ thống chứa nhiên liệu hydro “CRYOGAS” và hệ thống tiếp nhiên liệu cho loại nhiên liệu này.

Công ty Clean Logistics chịu trách nhiệm về việc tích hợp các hệ thống tiếp nhiên liệu cũng như phát triển công nghệ pin nhiên liệu và nhiên liệu hydro. CRYOGAS là một hệ thống khí nén cực lạnh được sản xuất từ hydro lỏng hoặc khí. Hệ thống CRYOGAS có mật độ lưu trữ cao hơn so với các hệ thống lưu trữ nhiên liệu thông thường.

Hệ thống lưu trữ của CRYOGAS và hệ thống tiếp nhiên liệu vừa nhanh vừa có thể tiết kiệm năng lượng dự kiến sẽ cho phép các xe tải có phạm vi hoạt động trên dưới 1.000 km và thời gian tiếp nhiên liệu là 10 phút. Đến năm 2025, hệ thống pin nhiên liệu hydro CRYOGAS đầu tiên sẽ được thử nghiệm trên hai mẫu xe tải có thân và hệ thống truyền động khác nhau. Việc tích hợp công nghệ và chế tạo một mẫu thử nghiệm sẽ diễn ra tại các cơ sở sản xuất của công ty Clean Logistics ở Winsen (Luhe). Việc tiếp nhiên liệu sẽ diễn ra tại một trạm nạp thử nghiệm ban đầu sử dụng hệ thống tiếp nhiên liệu CRYOGAS mới được phát triển.

Ngoài công ty Clean Logistics, tập đoàn CryoTruck bao gồm nhà sản xuất xe thương mại MAN Truck & Bus, công ty mới thành lập hydro Cryomotive, Đại học Kỹ thuật Munich và Công ty công nghệ IABG cũng đang tham gia dự án.

Để xem các tin bài khác về “Công nghệ ô tô”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin