[EMO Hannover 2019] Sự hợp tác giữa con người và robot hạng nặng

Tháng Bảy 31 07:00 2019

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO Hannover 2019 sẽ được tổ chức tại Hannover, từ ngày 16 đến ngày 21 tháng 09 năm 2019. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp gia công kim loại ở hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lần này.

Trước đây, khi nhắc đến việc hợp tác giữa con người và robot, mọi người thường nghĩ đó là những cánh tay robot hạng nhẹ. Nhưng giờ đây con người đã có thể giao tiếp và hợp tác trực tiếp với robot hạng nặng, nhờ vào công nghệ điều khiển cử chỉ được phát triển bởi Viện máy công cụ và Công nghệ tạo hình Fraunhofer (IWU).

Robot hạng nặng thường thực hiện các công việc theo các chương trình cố định đã được lập trình, mà không quan tâm những người làm việc xung quanh chúng. Do đó chúng thường được ngăn cách bằng các hàng rào hoặc lồng, để đảm bảo an toàn cho những người vận hành. Tuy nhiên con người và robot hạng nặng đang ngày càng “tiến lại gần nhau hơn” mà không cần những hàng rào, nhờ vào những công nghệ cảm biến, giúp chúng phân tích hành vi, và cử chỉ của người vận hành. Tuy nhiên, việc tương tác trực tiếp với robot hạng nặng vẫn là điều không khả thi trong thời điểm hiện tại, robot vẫn sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức nếu như có người đi vào tầm hoạt động của chúng.

Đây được xem là một bước tiến mới trong lĩnh vực giao tiếp giữa con người và robot, và là động lực cho sự đổi mới trong nghiên cứu và phát triển liên quan đến ngành sản xuất, Viện Fraunhofer, có trụ sở đặt tại thành phố Chemnitz, CHLB Đức, đã dành nhiều năm để nghiên cứu lĩnh vực này, để giờ đây, họ ra mắt một công nghệ mới, hỗ trợ giao tiếp và hợp tác trực tiếp giữa con người và robot hạng nặng. Ngay khi có người đi vào khu vực làm việc xung quanh robot, robot sẽ nhận diện khuôn mặt, tư thế của người đó và quan trọng nhất là cử chỉ. Sau khi dữ liệu được lưu trữ, chúng sẽ sử dụng dữ liệu này làm tín hiệu điều khiển trong một quy trình được thiết lập riêng, giúp tiến gần đến sự tương tác trực tiếp giữa con người và máy móc trong tương lai.

Để xem các tin bài khác về hội chợ EMO Hannover 2019, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: EMO Hannover/ www.emo-hannover.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin