Với công nghệ của Yaskawa việc tự động hóa robot sẽ trở nên dễ dàng

Tháng Hai 24 07:00 2022

Việc bắt đầu với tự động hóa robot sẽ trở nên dễ dàng hơn trong tương lai. Với dòng Cobot mới HC DTP cắm và chạy (Plug & Play), công ty Yaskawa giúp việc lắp đặt các cobot trở nên dễ dàng hơn. Mặt bích của bộ điều hợp và các tùy chọn định tuyến nội bộ đã được điều chỉnh cho phù hợp với nhiều loại công cụ và bộ kẹp cobot phổ biến trên thị trường. Ngoài ra, công ty Yaskawa còn cung cấp một thị trường kinh doanh mới cho các sản phẩm phụ kiện tương thích và cắm là chạy.

Chú thích: Cobot là thuật ngữ viết tắt của collaborative robot (robot cộng tác). Cobot được thiết kế đặc biệt để có thể phối hợp chặt chẽ với con người một cách an toàn, giúp giải quyết các công việc phức tạp mà robot thông thường không thể thực hiện bằng cơ chế tự động được lập trình sẵn.

Với dòng DTP mới (P cho Plug & Play), Yaskawa trang bị cho toàn bộ dòng HC Cobot một mặt bích của bộ điều hợp bộ chuyển đổi, đã trở thành tiêu chuẩn gần như tiêu chuẩn trong thế giới cobot để kết nối cơ học các thiết bị ngoại vi như bộ kẹp với rô bốt. Robot Motoman của Yaskawa có lợi thế là định tuyến phương tiện (Ethernet, I / O và khí nén) được định tuyến trong cánh tay robot. Mỗi mô hình cobot hiện có các nút điều khiển gắn trên cổ tay tiện lợi, giúp việc dạy robot thông qua hướng dẫn bằng tay dễ dàng hơn; vì bạn không phải luôn xác nhận mọi vị trí trên bảng điều khiển cầm tay của robot.

Song song đó, Yaskawa đang tung ra chương trình sản phẩm đối tác “ecosYstem” của riêng mình: một mạng lưới các sản phẩm ngoại vi khác nhau và các hệ thống hoàn chỉnh được hiển thị trực tuyến. Ngoài các sản phẩm của riêng Yaskawa như ổ đĩa, trục tuyến tính hoặc gói phần mềm, các đối tác ngoại vi cũng có thể liệt kê các sản phẩm của họ. Trọng tâm chính là các gói Plug & Play, có sẵn dưới dạng một gói với sự tích hợp hoàn chỉnh về cơ, điện và phần mềm và có thể được tích hợp tức thời.

Để xem các tin bài khác về “Tự động hóa”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: