Giải pháp điều khiển tự động cho nhà máy xử lý vàng

Tháng Mười Hai 08 13:30 2013

Công ty Novas hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa, với một đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, năng động sáng tạo đã thực hiện nhiều dự án lớn trong và ngoài khu vực. Trong đó có giải pháp điều khiển tự động cho nhà máy xử lý vàng.

Giai phap dieu khien tu dong cho nha may xu ly vang_01

Cấu trúc hệ thống Nhà máy xử lý vàng

Tổng quan
Giải pháp tích hợp điều khiển tự động toàn diện trong nhà máy khai thác vàng nhằm đem lại hiệu quả trong quá trình sản xuất, giảm chi phí vận hành, quản lý và tăng hiệu suất thu hồi vàng, giải pháp của Novas là sử dụng thiết bị của các hãng sản xuất nổi tiếng như: Thiết bị điều khiển và phần mềm được sử dụng của hãng Rockwell Automation: ControlLogix, CompactLogix, Inverter, HMI, Software… Thiết bị đóng cắt được sử dụng hãng Schneider-Electric: ACB, MCCB, PM, DOL,… Thiết bị cảm biến và chấp hành: Festo, SMC, Hach, Siemens, Yokogawa,…

Một số đặc điểm chính trong giải pháp
Dây chuyền sản xuất được khép kín từ công đoạn nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm đầu ra, các công đoạn sản xuất có mối quan hệ chặt chẽ giữa các thông số điều khiển và giá trị đo đạc để xử lý và điều khiển cho toàn bộ quy trình nhà máy tại phòng điều khiển SCADA. Trong đó, điều khiển cụm Crushing: điều khiển các động cơ với công suất đến 500KW, sử dụng phương án khởi động DOL và khởi động mềm, điều khiển cụm Regrinding (Ballmill): điều khiển các động cơ đồng bộ trung thế công suất lên đến 3MW, được khởi động bằng khởi động mềm không đồng bộ và điều khiển đóng cắt bằng khớp li hợp. Cụm định lượng nguyên liệu đầu vào liên tục: sử dụng hệ thống loadcell và đầu cân hiển thị tại chỗ và kết nối về hệ thống SCADA thông qua mạng Ethernet. Điều khiển bơm định lượng hóa chất: bao gồm hệ thống các bơm định lượng hóa chất trong các công đoạn sản xuất và được điều khiển dạng vòng kín qua cảm biến và PID. Điều khiển hệ thống khí nén cung cấp cho toàn bộ nhà máy dựa trên áp lực hồi về. Điều khiển hệ thống nước, định lượng nước đưa vào các công đoạn phù hợp dựa trên áp lực và lưu lượng. Hệ thống nguồn cung cấp cho toàn bộ nhà máy: hệ thống máy phát điện, hệ thống hòa đồng bộ, hệ thống đóng cắt phân phối, tất cả được kết nối và điều khiển giám sát tại phòng điều khiển trung tâm. Các màn hình HMI điều khiển tại chỗ. Điều khiển các công đoạn theo quy trình công nghệ như: Cyclone, screen, flotation, leaching, electrowining, furnace…

Cấu trúc của hệ thống
Tầng quản lý: được kết nối với phòng điều khiển thông qua mạng LAN để quản lý dữ liệu thu tập toàn bộ nhà máy, báo cáo và lưu trữ. Ngoài ra chúng được kết nối internet để quản lý từ xa. Tầng điều khiển: hoạt động nhà máy: Điều khiển tập trung để điều khiển giám sát toàn bộ hoạt động của nhà máy, hệ thống máy tính được thiết kế theo chế độ Client-Server và cho phép dự phòng nóng kết nối đến tất cả các cụm điều khiển của nhà máy.

Tầng xử lý phân tán: bao gồm các bộ điều khiển PAC, PLC được kết nối thông qua mạng truyền thông Ethernet để kết nối về phòng điều khiển trung tâm.

Tầng các thiết bị trường: bao gồm các thiết bị cảm biến, chấp hành và các thiết bị đo đếm và giám sát được kết nối về các bộ điều khiển phân tán để xử lý và gởi về phòng điều khiển trung tâm.

Thiết bị cảm biến: Flowmeters, level sensors, chemical. Sensors: cyanide sensor, PH sensor… Thiết bị chấp hành: các loại van điều khiển, bơm hỗn hợp, bơm định lượng hóa chất, động cơ điện công suất lớn, hệ thống khí nén…

Các thiết bị đo và giám sát: cảm biến dòng, áp, bộ quản lý năng lượng PM, ACB… Các thiết bị này được kết nối vào mạng truyền thông Modbus hay Ethernet đến các bộ điều khiển phân tán để xử lý và gởi về trung tâm. Ưu điểm là các thiết bị này đã được chuẩn hóa theo chuẩn Modbus hoặc Ethernet nên đảm bảo tín hiệu chính xác và có thể kết nối được khoảng cách xa.

Ưu điểm giải pháp
Giải pháp có thể điều khiển, quản lý từ xa thông qua internet tại phòng điều khiển trung tâm có thể điều khiển và giám sát toàn bộ hoạt động của nhà máy. Kiểm soát được tất cả các tham số hoạt động của nhà máy như dữ liệu vận hành, dữ liệu bảo trì, bảo dưỡng, báo cáo theo ca, ngày, tháng, năm  từ đó dễ dàng phân tích hiệu quả hoạt động và thu hồi vàng và tiết kiệm chi phí sản xuất: giảm bớt nhân công vận hành, dễ dàng bảo trì sửa chữa, dễ dàng quản lý trên cơ sở thống kê dữ liệu trên máy tính.

(Nguồn: automation.net.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: