[Video] Một giải pháp công nghiệp: Thiết bị điều khiển động cơ bước tích hợp

Tháng Sáu 10 07:30 2024

CHLB ĐỨC – Ngành công nghệ truyền động, công ty Beckhoff giới thiệu thiết bị điều khiển động cơ bước tích hợp (integrated stepper motor drive)* dòng ASI8100, một giải pháp ứng dụng công nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí với kích thước nhỏ, thích hợp cho các loại máy móc không dùng tủ điều khiển.

* Động cơ bước (Step motor, stepper motor hay stepping motor): là một thiết bị cơ điện, nó chuyển đổi năng lượng điện thành cơ năng. Ngoài ra, nó là một động cơ điện không chổi than, đồng bộ, có thể chia một vòng quay đầy đủ thành một số bước mở rộng. Trục của động cơ quay qua một góc cố định cho mỗi xung rời rạc.

Kết hợp với các giải pháp điều khiển chuyển động từ phần mềm tự động hóa TwinCAT, công ty Beckhoff Automation, có trụ sở tại thành phố Verl thuộc bang East Westphalia (CHLB Đức), đã phát triển một hệ thống truyền động hoàn chỉnh. Công nghệ điều khiển bằng máy tính cá nhân PC của công ty Beckhoff được trang bị đặc biệt phù hợp cho các động cơ một trục và đa trục có tính động học cao. Ví dụ, thiết bị điều khiển động cơ servo (servo drive) dòng AX5000 và AX8000 kết hợp hệ thống truyền thông EtherCAT hiệu suất cao. Động cơ servo* với công nghệ một cáp OCT (One Cable Technology), hệ thống điều khiển và phản hồi được kết hợp trong một cáp động cơ tiêu chuẩn, giúp giảm chi phí vật liệu và chi phí vận hành.

* Động cơ servo: là một hệ thống truyền động điều khiển hồi tiếp vòng kín, nhận tín hiệu và thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác theo lệnh từ thiết bị điều khiển. Bộ servo bao gồm một bộ điều khiển servo (servo drive), một động cơ servo và một encoder để phản hồi tín hiệu từ động cơ về bộ điều khiển.

Thiết bị điều khiển động cơ bước tích hợp Beckhoff ASI8100

Thiết bị điều khiển động cơ bước tích hợp dòng ASI8100 hiện được giới thiệu là sản phẩm mới nhất trong danh mục sản phẩm của công ty Beckhoff. Dòng sản phẩm công nghệ truyền động 48 volt dòng điện một chiều DC, kết hợp cả giai đoạn điều khiển và phản hồi động cơ bước cũng như kết nối fieldbus(1) trong một thiết kế nhỏ gọn, áp dụng cho tất cả các truyền động trong dải công suất 250 watt. Được tích hợp mạng EtherCAT, thiết bị ASI8100 có thể đặt trực tiếp trên máy móc mà không cần tủ điều khiển và không có mô đun đóng ngắt I/O (input/ output). Việc giám sát được thực hiện thông qua các đèn LED trạng thái tích hợp (integrated status LEDs)(2). Thiết bị điều khiển động cơ bước ASI8100 có thể tùy chọn kết hợp với hộp số hành tinh AG2250 có khe hở mặt răng (low-backlash) thấp. Đầu nối M8 (dành cho mạng EtherCAT) và M12 được tiêu chuẩn hóa (mã hóa L cho nguồn điện) được thiết kế để hỗ trợ công nghệ kết nối cấp công nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí.

(1) Ffieldbus (bus trường): là một khái niệm chung được dùng trong các ngành công nghiệp để chỉ các hệ thống bus nối tiếp, sử dụng kỹ thuật truyền tin số để kết nối các thiết bị thuộc cấp điều khiển (PC, PLC) với nhau và với các thiết bị ở cấp chấp hành, hay các thiết bị trường.
(2) Đèn LED trạng thái tích hợp: giúp kiểm tra nhanh nguồn điện và trạng thái chuyển mạch.

Để xem các tin bài khác về “Động cơ”, vui lòng nhấn vào đây.

 

Nguồn: Hannover Messe

Lưu ý: 

Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ YouTube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới góc phải của video)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không có biểu tượng phụ đề.
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin