Global AI show và Global Blockchain show thành công trong lần tổ chức đầu tiên.

Tháng Tư 25 08:00 2024

DUBAI – Ban tổ chức của Global AI show và Global Blockchain show đã chia sẻ về sự thành công của hai sự kiện trong lần tổ chức đầu tiên, diễn ra từ ngày 16 và 17 tháng 4 năm 2024, tại Grand Hyatt, Dubai.

Sự kiện này đã thu hút hàng nghìn người tham dự. Với sự thành công rực rỡ của sự kiện, Giám đốc điều hành của VAP Group, ông Vishal Parmar, đã công bố một cột mốc quan trọng cho ngành blockchain và AI, và cho ra mắt Times of AI và Times of Blockchain, đây là hai công ty con về truyền thông kỹ thuật số của VAP Group, dự kiến sẽ góp phần vào sự phát triển ngành công nghệ Trí tuệ nhân tạo và Blockchain.

Global AI show là một sự kiện quy mô, đây là nơi hội tụ của những chuyên gia hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới và khu vực trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và học máy. Những khách thăm có cơ hội khám phá toàn diện về tiềm năng ứng dụng của AI ở nhiều lĩnh vực quan trọng như y tế, tài chính, bán lẻ và dầu khí. Sự kiện này còn mang đến cho khách thăm hiểu biết sâu sắc về những tiềm năng mới của công nghệ AI qua các bài diễn thuyết quan trọng và các buổi thảo luận nhóm. Một số bài phát biểu đáng chú ý như buổi nói chuyện của ông Jamie Metzl về hệ quả của các cuộc cách mạng AI, di truyền và công nghệ sinh học, cũng như hành trình làm sáng tỏ của Tiến sĩ Divya Chander từ khả năng brain reading (tạm dịch là cách vận hành của bộ não) đến hệ thống closed-loop brain-machine interface – closed-loop BMI (tạm dịch là giao thức tương tác trực tiếp giữa các tín hiệu não với một thiết bị bên ngoài trong một chu trình kín).

Trong khi đó, sự kiện Global Blockchain show đã cho thấy sự bùng nổ của công nghệ blockchain, thu hút các chuyên gia từ lĩnh vực web3 (*), để chia sẻ hiểu biết sâu sắc của họ và thảo luận về các cơ hội trong tương lai. Từ những bài phát biểu kích thích sự tư duy của những người có tầm nhìn như ông H.E. Justin Sun, nhà sáng lập của TRON, từ đó làm sáng tỏ các cuộc trò chuyện bên lề với các nhà lãnh đạo trong ngành như Tiến sĩ Marwan Alzarouni, Giám đốc điều hành của Trung tâm Blockchain Dubai, những khách thăm đã thật sự đắm chìm trong các buổi thảo luận về các chủ đề đa dạng, từ sự phát triển của hệ sinh thái kỹ thuật số đến tầm nhìn của hệ thống lưu trữ đám mây phi tập trung trên các nền tảng blockchain như DFINITY.
(*) web3 là một hệ thống Internet phi tập trung, được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain.

Sự tham dự của Sophia, robot AI hình người đầu tiên trên thế giới, với tư cách là Đại sứ chính thức cho cả hai sự kiện, đã mang đến một khía cạnh độc đáo, truyền cảm hứng cho khách thăm về khả năng vô biên của công nghệ AI và web3.

Bên cạnh đó, rất nhiều chuyên gia cũng đã nói về những tiến bộ trong AI và blockchain sẽ xuất hiện trong vài năm tới.

Ngoài những chương trình hội nghị và các sự kiện đa dạng, còn có khu vực của các công ty khởi nghiệp, nơi các doanh nhân khởi nghiệp giới thiệu những ý tưởng đổi mới của mình với các nhà đầu tư tiềm năng và nhà đầu tư mạo hiểm. Sự ra mắt của VAP Accelerator tiếp tục nhấn mạnh sự cam kết của họ trong việc nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo trở thành những nhà cải tiến AI và blockchain.

Điểm nổi bật của những sự kiện này là sự thành công vang dội của Lễ trao giải Global Blockchain Awards và Global AI Awards, nơi công nhận các chuyên gia trong ngành và các tổ chức hàng đầu vì những đóng góp xuất sắc của họ. Trong đó, công ty Neoki nổi bật khi giành giải Best Visionary in Crypto of the Year (tạm dịch là Người có tầm nhìn tốt nhất về tiền điện tử của năm), họ đã thể hiện cách tiếp cận sáng tạo trong lĩnh vực tiền điện tử. Binance đã giành được giải thưởng Best Exchange of the Year (tạm dịch là Sàn giao dịch tốt nhất của năm), tái khẳng định vị thế là người dẫn đầu. Tại Global AI Awards (tạm dịch là Giải thưởng AI toàn cầu), H.E. Omar Sultan Al Olama, Bộ trưởng Bộ AI, UAE, đã nhận được giải thưởng Global Visionary award for Pioneering a New Future (tạm dịch là Người có tầm nhìn Toàn cầu và Tiên phong cho một Tương lai mới), trong khi Rashed AlSuwaidi, từ Bộ Nhà nước AI, UAE, được vinh danh với giải thưởng về sự tiến bộ của công nghệ, nhấn mạnh đóng góp đáng kể cho sự đổi mới công nghệ. ADNOC Distribution đã giành được một giải thưởng mang tính biểu tượng khác cho Best AI Achievement in Energy & Utilities (tạm dịch là Thành tựu AI Tốt nhất về Năng lượng & Tiện ích). Những thành tựu này nhấn mạnh tác động sâu sắc của những người có tầm nhìn xa và những nhà đổi mới trong việc định hình tương lai của công nghệ blockchain và AI.

Thành công của Global AI show và Global Blockchain show đã nhấn mạnh sự phát triển tại Dubai như một trung tâm toàn cầu về công nghệ tiên tiến và đổi mới. VAP Group gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả những người tham gia, nhà tài trợ và đối tác vì sự hỗ trợ không ngừng nghỉ của họ để biến những sự kiện mang tính bước ngoặt này thành công rực rỡ.

Để xem các tin bài khác về “Hội thảo – Hội chợ”, hãy nhấn vào đây.

 

(Thông cáo báo chí được cung cấp bởi VAP Group)

Bình luận hay chia sẻ thông tin