[CEBIT 2018] Điện thoại thông minh tích hợp công nghệ blockchain nào sẽ dành chiến thắng trong cuộc đua?

Tháng Sáu 15 16:04 2018

Hội chợ CEBIT 2018 – sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông đã mở cửa tại trung tâm hội chợ tp. Hannover, CHLB Đức từ ngày 11-15/06/2018. Nhằm giúp Quý vị có cái nhìn rõ nét hơn tại sự kiện này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số chủ đề quan trọng của CEBIT 2018 tại technologyMAG.net

Sự kiện CEBIT năm nay đã giới thiệu hàng loạt đổi mới so với những năm trước bao gồm hội chợ, hội nghị và kết nối kinh doanh, nhăm đáp ứng xu hướng Cách mạng công nghiệp 4.0, CEBIT 2018 có 4 chủ đề chính: d!conomy; d!tec; d!talk và d!campus. Trong đó d!conomy là nơi dành riêng cho việc số hóa doanh nghiệp và chính phủ; d!tec, tập trung vào tương lai kỹ thuật số và các sản phẩm công nghệ mới nổi. d!talk bao gồm các buổi hội thảo trao đổi về vấn đề kinh tế, chính trị và xã hội phát sinh từ xu hướng số hoá. d!campus sẽ là nơi gặp gỡ giữa các doanh nghiệp toàn cầu trong không gian thoải mái với ẩm thực và những buổi biểu diễn âm nhạc.

Điện thoại thông minh tích hợp công nghệ blockchain* được thiết kế nhằm bảo vệ thông tin cuộc gọi an toàn hơn và có công năng như một ví tiền điện tử. Những thiết bị đầu tiên đã được sản xuất tại Đài Loan và Israel. Đây có thể trở thành cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai công ty công nghệ Sirin Labs và HTC.

Hiện tại, Startup Sirin Labs, công ty khởi nghiệp về công nghệ blockchain và công ty sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu thế giới Foxconn, đang hợp tác với nhau để phát triển điện thoại tích hợp công nghệ blockchain Finney. Thiết bị được dự kiến sẽ bán ra thị trường vào tháng 10 với mức giá 999$. Chiếc điện thoại blockchain này của hãng sẽ thúc đấy việc sử dụng tiền điện tử trở nên phổ biến rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, vì ngay cả những người bình thường cũng có thể sử dụng tiền điện tử một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó đối thủ của Sirin Labs, công ty HTC hiện đang nhắm đến khách hàng đang làm việc trong lĩnh vực công nghiệp. HTC có trụ sở chính tại Đài Loan, hiện đang nghiên cứu và phát triển điện thoại blockchain HTC Exodus. Thiết bị không những cho phép người dùng lưu trữ, sử dụng tiền điện tử cũng như các dữ liệu một cách an toàn, mà còn cung cấp nền tảng cho mạng lưới kết nối các ứng dụng dựa trên blockchain.

Công ty Sirin cũng đang giới thiệu thiết bị blockchain all-in-one-PC (tạm dịch: máy tính tất cả trong một blockchain) với giá dự kiến 799$. Cả hai thiết bị blockchain của Sirin đều sẻ hỗ trợ mạng chia sẽ ngang hàng thông qua Sirin Labs Resource Sharing Protocol và dịch vụ điện toán đám mây. Công ty cũng đang phát triển các ứng dụng phân tán (Decentralized applications – Dapps) cho điện thoại lẫn máy tính. Tất cả những ứng dụng phân tán này đều được thiết kế dựa trên nguyên lý mã nguồn mở.

(*) Blockchain là cơ chế một chuỗi phát triển tiếp nối các bản ghi (hay được gọi là khối – block) được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối thông tin đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết tới khối trước đó, kèm một mã thời gian và dữ liệu giao dịch. Blockchain được thiết kế để chống lại việc thay đổi của dữ liệu: Một khi dữ liệu đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được nó, từ đó blockchain trở thành công nghệ đảm bảo an toàn từ căn bản và cốt lõi.

Sử dụng công nghệ này, người tham gia có thể xác nhận giao dịch mà không cần qua một đơn vị xác thực tập trung nào. Các ứng dụng tiềm năng áp dụng blockchain là các ứng dụng chuyển tiền, thương mại, bầu cử và nhiều công việc khác

Để xem các tin bài về hội chợ CEBIT 2018, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: CEBIT/ www.cebit.de)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.