[FCS 2019] Các giải pháp công nghệ đột phá sẽ được giới thiệu tại Future Cities Show 2019

Tháng Một 14 07:00 2019

Ngày 7 tháng 1 năm 2019, Dubai, UAE – hội chợ và hội thảo Future Cities Show 2019 (FCS) sẽ có những đổi mới đột phá khi được tổ chức lần thứ 3, từ ngày 08-10 tháng 4 năm 2019 tại Trung tâm thương mại thế giới Dubai (Dubai World Trade Centre), Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Với chủ đề ‘Thúc đẩy toàn cầu hóa thông qua chuyển đổi kỹ thuật số’, FCS là nơi các công ty khởi nghiệp giới thiệu những dự án, công nghệ mới và các giải pháp đô thị cho khách thăm và các nhà đầu tư quốc tế tại hội chợ.

Dubai là thành phố dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghệ về việc áp dụng và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong khu vực, đồng thời là nơi có hệ sinh thái lý tưởng dành cho các công ty khởi nghiệp phát triển. Vì những lý do trên, nền tảng Dubai 10X (mục tiêu phát triển công nghệ tiến bộ hơn 10 năm so với các thành phố khác trên thế giới của Dubai), do Quốc vương Dubai Mohammed bin Rashid Al Maktoum đề ra, sẽ là tiêu điểm tại sự kiện cùng với các dự án khởi nghiệp về giải pháp thành phố thông minh từ khắp nơi trên thế giới.

Khi các thành phố trên thế giới đang áp dụng các giải pháp thành phố thông minh, thì Dubai tập trung tăng thêm giá trị cho các kế hoạch phát triển thành phố thông minh của riêng mình, bằng cách đảm bảo các thách thức đô thị, về an ninh và an toàn, được giải quyết một cách hiệu quả. Cảnh sát Dubai là một trong số các cơ quan chính phủ tuân thủ nền tảng Dubai 10X, thông qua Trí tuệ nhân tạo (AI), cảnh sát Dubai đang giúp tiểu vương quốc Dubai trở thành một nơi an toàn hơn để sống và làm việc. Hệ thống kiểm tra khu vực thông minh của cảnh sát Dubai liên kết hơn 10.000 camera quan sát, sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để dự đoán tội phạm và tai nạn, phát hiện hành vi phạm tội và đăng hình truy nã tội phạm và nghi phạm. Hệ thống tiên tiến này cũng có thể đọc biển số xe và gửi dữ liệu trực tiếp đến Trung tâm chỉ huy và kiểm soát. Năm 2018, việc sử dụng AI đã giúp cảnh sát Dubai bắt giữ 550 tội phạm, trong đó bao gồm 109 đối tượng bị truy nã và 441 nghi phạm.

Các giải pháp hỗ trợ AI khác mà cảnh sát Dubai hiện đang phát triển như: hệ thống hỗ trợ hành khách trả tiền phạt hay nợ tại các sân bay thông qua hệ thống trả lời điện thoại được điện toán hóa (Interactive Voice Response  – IVR), máy bay không người lái ‘Zephyr’, quần áo quân sự thông minh, mô tô tự lái, dịch vụ chuyển tiền cho tù nhân, robot dịch vụ khách hàng, hệ thống tuần tra an ninh thông minh và phòng khám sử dụng trí tuệ nhân tạo… FCS vừa là một hội chợ, nơi các công ty khởi nghiệp sẽ giới thiệu những dự án, công nghệ mới và các giải pháp đô thị sử dụng các công nghệ đột phá như Trí tuệ nhân tạo, Blockchain, Di chuyển thông minh (smart mobility), Cơ sở hạ tầng thông minh và bền vững, vừa là hội thảo về thành phố thông minh, tập trung vào các khía cạnh phát triển môi trường đô thị hiện đại, phù hợp với mọi công dân thành phố.

Trong số các điểm nổi bật tại FCS 2019 là sự kiện ký kết biên bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding – MoU) giữa các nhà đầu tư, các tổ chức chính quyền địa phương, nhà phát triển dự án; các công ty và tập đoàn cung cấp giải pháp thông minh và ra mắt các sản phẩm mang tính đột phá.

FCS 2018 đã thu hút hơn 20.000 khách thăm và 70 công ty trưng bày. FCS 2019 hợp tác với Hội nghị đầu tư hàng năm (Annual Investment Meeting) và AIM Start-up, giúp khách thăm có những trải nghiệm nâng cao tại hội chợ. Để đăng ký đi thăm trực tuyến, vui lòng truy cập trang: www.futurecitiesshow.com.

Để có thêm thông tin chi tiết về sự kiện này, Quý vị có thể liên hệ với:
Future Cities Show
Điện thoại: + 971 4 392 3232
Email: info@futurecitiesshow.com

Để xem các tin bài khác về hội chợ và hội thảo FCS 2019, hãy nhấn vào đây.

 

(Thông cáo báo chí được cung cấp bởi Ban tổ chức Future Cities Show)

Bình luận hay chia sẻ thông tin