Google Earth VR – Mang cả thế giới rộng lớn vào ngôi nhà của bạn

07.01.18, 7:00 GMT+7

Đối với những ai ưa thích khám phá mà chưa có điều kiện đi đến những nơi mình yêu thích thì vẫn có thể du lịch ngay tại nhà nhờ kính thực tế ảo Google Earth VR (Virtual Reality) – một công cụ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị về mọi vùng đất xinh đẹp trên thế giới.

Với Google Earth VR, người dùng có thể thoải mái khám phá các kim tự tháp Ai Cập kỳ bí, bay dọc theo Vạn Lý Trường Thành, tham quan Vườn quốc gia Grand Canyon, hay đến những nơi xa xôi như sông Amazon, tất cả đều mang lại cảm giác chân thực đáng kinh ngạc.

Sau khi ra mắt bộ kính thực tế ảo mang tên Daydream vào tháng 11 vừa qua, Google đã cho phát hành ngay ứng dụng hỗ trợ VR – bạn đồng hành với kính thực tế ảo được vận hành trên smartphone. Những ai sử dụng kính Oculus Rift hay HTC Vive giờ đây cũng có thể dễ dàng tải ứng dụng về điện thoại của mình vì Google Earth VR hiện đã có sẵn tại Oculus Store hoặc Steam.

Ứng dụng thực tế ảo trên smartphone được xây dựng dựa trên Google Earth(*), một chương trình được ra mắt hơn 10 năm trước, cho phép người dùng xem được những hình ảnh ở khắp nơi trên thế giới chụp từ vệ tinh, chỉ với vài thao tác đơn giản trên bàn phím.

Thực tế ảo đã trở thành một công cụ quan trọng trong ngành công nghiệp du lịch. Các trải nghiệm VR về những quốc gia và thắng cảnh khác nhau giúp bạn định hình được nơi mà bạn muốn đến cho kỳ nghỉ của mình.

Những hình ảnh sống động trên thế giới được nhìn qua kính thực tế ảo của Google

(*) Google Earth: là một phần mềm mô phỏng quả địa cầu có tên gọi gốc là Earth Viewer, được tạo ra bởi công ty Keyhole, Inc, đã được mua lại bởi Google vào năm 2004. Nó tạo ra bản đồ thế giới dựa vào những hình ảnh chi tiết được chụp từ vệ tinh, những hình chụp trên không trung và hệ thống GIS (Theo Wikipedia).

Để xem các tin bài khác về Thực tế ảo, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Jess McHugh/ travelandleisure.com)

Ý kiến bạn đọc