[Hannover Messe 2020] Năng lượng tái tạo thúc đẩy nền công nghiệp của Áo

Tháng Hai 20 07:00 2020

Hannover Messe 2020 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17/07/2020. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Theo nghiên cứu IndustRiES của Viện Công nghệ Áo (AIT), trên lý thuyết, nguồn năng lượng tái tạo của Áo hiện tại đã đủ để cung cấp cho ngành công nghiệp của quốc gia này. Tuy nhiên, một trong những hành động mà họ cần thực hiện là sản xuất, lưu trữ và mở rộng thêm mạng lưới điện.

Hiện tại, 32% nhu cầu về năng lượng công nghiệp của Áo được cung cấp bởi lưới điện. Trong công cuộc khử carbon, nhu cầu có thể sẽ tăng gấp đôi. Thay mặt Quỹ Khí hậu và Năng lượng (Climate and Energy Fund), Viện Công nghệ Áo hiện đã khảo sát về các giải pháp để cung cấp năng lượng tái tạo cho nền công nghiệp và các vấn đề phát sinh trong cơ sở hạ tầng.

Nghiên cứu IndustRiES đã đi đến kết luận rằng năng lượng tái tạo sẵn có của Áo (231 TWh) trên lý thuyết đã có thể cung cấp 100% năng lượng mà ngành công nghiệp của quốc gia này cần. Tuy nhiên, năng lượng không chỉ được tiêu thụ bởi các lĩnh vực giao thông vận tải, công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ hay bởi các hộ gia đình mà còn bởi các hoạt động phát sinh khác. Vì vậy, nghiên cứu đã tạo ba cột số liệu (cơ sở, hiệu quả, biến động) để chỉ ra cách thức thúc đẩy và phát triển các nguồn năng lượng tái tạo. Kết quả cho thấy, Áo cần cải thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng nhiều lưới điện trong khu vực để kết nối các trang trại gió và nhà máy thủy điện cũng như kết nối lưới điện với các nước láng giềng. Ông Wolfgang Hribernik đến từ Viện Công nghệ Áo cho biết: “Kết luận của cuộc nghiên cứu cho thấy chúng ta có khả năng thực hiện một quá trình chuyển đổi ở Áo. Tuy nhiên, chúng ta cần kiên định hơn trong công cuộc mở rộng năng lượng tái tạo cũng như phân tích nhu cầu của những lĩnh vực khác.”

Để xem các tin bài khác về Hannover Messe 2020, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe 2020/ www.hannovermesse.de/en)

Bình luận hay chia sẻ thông tin