[Hannover Messe] Sự kiện trực tuyến Digital Days của Hội chợ Hannover Messe

Tháng Mười 10 07:00 2020

Hannover Messe – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Hannover Messe 2021 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16/04/2021. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Sự kiện Digital Days (Tạm dịch: Những ngày kỹ thuật số) của Hannover Messe đã được tổ chức trực tuyến từ ngày 14 đến ngày 15/7/2020. Đây là sự kiện kỹ thuật số đầu tiên được Hannover Messe tổ chức, nhằm tạo ra một nền tảng trực tuyến cho cộng đồng các đối tác của họ. Do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hannover Messe 2020 đã bị hủy. Vì vậy, sự kiện trực tuyến lần này chính là cơ hội để các công ty trong ngành có thể trao đổi tìm ra định hướng phục hồi và phát triển trong thời gian sau khủng hoảng, cũng như để nắm bắt các sản phẩm và công nghệ mới nhất.

Sự kiện được bắt đầu với phiên thảo luận có chủ đề Forward to the New ‒ New Opportunities for Progress? (Tạm dịch: Hướng đến những cơ hội mới để phát triển?) cùng sự tham gia của ông Klaus Helmrich – thành viên hội đồng quản trị Siemens, ông Oliver Jung – Chủ tịch tập đoàn Festo, ông Dieter Kempf – Chủ tịch Liên đoàn công nghiệp Đức (BDI), ông Friedhelm Loh – Chủ tịch tập đoàn Friedhelm Loh, Tiến sĩ Rolf Najork – Giám đốc điều hành Robert Bosch và ông Thomas Saueressig – thành viên hội đồng quản trị của SAP Thomas.

Nối tiếp phiên thảo luận là các bài phát biểu, các cuộc hội thảo và bài thuyết trình trực tuyến tập trung vào những phát triển hiện tại trong ngành công nghiệp, năng lượng và hậu cần. Những đối tác cao cấp của Hannover Messe như Beckhoff, Cisco, Festo, Harting, Ifm, Igus, Phoenix Contact, Rittal, Schneider Electric và Siemens đã lần lượt giới thiệu về những sản phẩm và giải pháp đổi mới của họ.

Một trong những phần quan trọng nhất trong ngày đầu tiên của sự kiện là “Giải thưởng Hermes” – giải thưởng công nghệ quốc tế đầu tiên được công bố và giao giải trực tuyến. Ba ứng viên được đề cử là Tập đoàn Friedhelm Loh, Schneider Electric và Trumpf. Giáo sư Reimund Neugebauer – chủ tịch của Fraunhofer-Gesellschaft sẽ đóng vai trò là ban giám khảo của giải thưởng. Vượt qua những ứng viên chất lượng khác, Trumpf đã xuất sắc trở thành người thắng cuộc.

Giáo sư Thomas Wimmer – CEO của Hiệp hội Hậu cần CHLB Đức đã phát triển các cuộc thảo luận liên quan đến lĩnh vực hậu cần, các đổi mới và khả năng phục hồi của chuỗi giá trị toàn cầu trong sản xuất máy móc nông nghiệp. Khách mời của ông là Josip T. Tomasevic – Phó chủ tịch cấp cao tại AGCO Corporation (Hoa Kỳ).

Ngày thứ hai của sự kiện bắt đầu với phần trình bày của ông Arif Havas Oegroseno, Đại sứ của Indonesia tại CHLB Đức. Ông đã cung cấp một cái nhìn tổng thể về sự phát triển kinh tế của Indonesia và các cơ hội đầu tư cho ngành công nghiệp.

Một điểm nổi bật khác là phiên thảo luận của ông Thierry Breton – Ủy viên EU về những chính sách của EU sau đại dịch Covid-19. Những người tham gia bao gồm ông Antonio Krüger, Giám đốc điều hành của Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Đức (DFKI) và ông Jean-Pascal Tricoire, Giám đốc điều hành của Schneider Electric.

Sự kiện Digital Days tập trung vào những chủ đề của Hannover Messe, như Công nghiệp 4.0, Trí tuệ nhân tạo (AI), Năng lượng thông minh và Hậu cần 4.0. Những bài thuyết trình về sản phẩm và giải pháp của các công ty trưng bày cũng là một phần không thể thiếu của sự kiện. Bên cạnh đó, tất cả những người tham gia còn có thể tìm kiếm các liên hệ hợp tác và kinh doanh phù hợp cũng như tham gia thảo luận trực tiếp thông qua chức năng trò chuyện.

Để xem các tin bài khác về “Digital Days”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin