Hệ thống điện mặt trời lớn nhất Mỹ Latinh đi vào hoạt động

Tháng Tư 14 08:00 2015

Honduras đã chính thức đưa vào hoạt động hệ thống sản xuất điện bằng năng lượng mặt trời lớn nhất Mỹ Latinh, với tổng diện tích hấp thụ của các tấm quang năng là 35.000m2 và công suất tối đa 3MW.

Cơ sở năng lượng mặt trời này được đặt ngay trên nóc nhà máy đóng chai Emsula tại thành phố San Pedro Sula, nhằm phục vụ khu công nghiệp thuộc hàng lớn nhất Honduras này.

He thong dien Mat Troi lon nhat My Latinh di vao hoat dong-1

Việc lắp đặt các tấm pin năng lượng Mặt trời có tuổi thọ khoảng 25 năm trên nóc nhà máy sẽ giúp Emsula cắt giảm 31.500 tấn khí khải carbon mỗi năm và hàng nghìn thùng dầu thô nhập khẩu phục vụ các nhà máy nhiệt điện.

Các tấm quang năng cũng có tác dụng làm mát bên trong nhà máy, giúp cải thiện điều kiện lao động của công nhân. Cơ sở năng lượng mặt trời do công ty Smartsolar chịu trách nhiệm thi công, với tổng vốn đầu tư 23 triệu USD. Ngân hàng liên Mỹ (IDB) cung cấp khoản tín dụng ưu đãi 10 triệu USD.

Mặc dù là quốc gia nhiệt đới có nhiều tiềm năng sản xuất điện Mặt trời, nhưng San Pedro Sula mới là dự án tầm cỡ đầu tiên tại Honduras khai thác được lợi thế này. Năm ngoái, Honduras đã thông qua luật khuyến khích sản xuất năng lượng, nhằm kêu gọi các nhà đầu tư đẩy mạnh các dự án trong lĩnh vực này.

(Nguồn: baoduongsat.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin