Hệ thống năng lượng cho đầu máy và toa xe trong tàu điện

Tháng Tư 01 08:00 2014

MSc Traction là một chuyên gia trong sản xuất đầu máy, toa xe tại Châu Âu, chuyên cung cấp bộ chuyển đổi năng lượng điện và các bộ sạc cho tàu điện. Các thiết bị của MSc đã được kiểm nghiệm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở phía Bắc của EU, cũng như khí hậu nóng ở Trung Đông và mạng lưới đường sắt dày đặc ở miền Trung, Châu Âu. Nhiều nhà sản xuất tàu lửa và xe lửa điện được hưởng lợi từ bí quyết công nghệ của MSc.

Giải pháp cung cấp điện trên tàu
MSc có bề dày kinh nghiệm trong sản xuất bộ chuyển đổi năng lượng điện, bộ sạc và hệ thống dự trữ năng lượng với sự hiệu quả đặc biệt và đáp ứng tối đa các nhu cầu của hành khách đi tàu. Công nghệ MSc được sử dụng toàn cầu trong nhiều môi trường sử dụng khác nhau.

Các ứng dụng khác nhau của giải pháp chuyển đổi cho đầu máy, toa xe của MSc:
Điện cung cấp cho hệ thống điều hòa và sưởi ấm
Bộ sạc
Điện sử dụng cho các hành khách trên toa xe
Điện cung cấp cho các thiết bị nhà bếp trong nhà hàng trên toa xe
Giải pháp lưu trữ năng lượng, lưu trữ năng lượng phanh và các mô-tơ động cơ phải hoạt động liên tục.

He thong nang luong cho dau may toa xe trong tau dien_02Msc traction cung cấp biến tần chuyển đổi DC hiện tại cho AC động cơ xe lửa điện

Bộ chuyển đổi năng lượng điện cho các đầu máy
Bộ chuyển đổi MSc có kích thước nhỏ. Với thiết kế như vậy, các bộ chuyển đổi điện có thể dễ dàng tương thích với các nhu cầu của khách hàng cho các đầu máy. Cấu tạo máy và chức năng được thiết kế phù hợp với tuổi thọ của thiết bị. Các loại sản phẩm của MSc gồm dây AC, phạm vi điện áp đầu vào DC và giải pháp có thể bao gồm các thiết bị đầu ra AC, DC khác nhau.

He thong nang luong cho dau may toa xe trong tau dien_03Hệ thống điện phụ trợ được sử dụng trên Helsinki

Với bộ chuyển đổi năng lượng điện, sự thoải mái của các chuyến hành trình được cải thiện đáng kể và hoạt động của các toa xe và động cơ được bảo đảm về độ an toàn. Các ứng dụng khác bao gồm hệ thống điều hòa và sưởi ấm, bộ sạc, quạt, bộ nén khí, thiết bị nhà bếp ở nhà hàng tại toa xe.

Bộ sạc cho các toa xe
Bộ sạc MSc tạo ra nguồn điện trực tiếp chất lượng cao cho pin và một số thiết bị khác. Bộ sạc có kích thước nhỏ và bộ đèn chiếu sáng giúp nó dễ dàng lắp đặt trong các toa xe. MSc có thể tận dụng lợi thế của các giải pháp đáng tin cậy đã được chứng minh được sự thành công qua thời gian và từ các cấu trúc máy bền của giải pháp khi sản xuất bộ sạc luôn đáp ứng yêu cầu đặc biệt của  toa xe và tuổi thọ trung bình của các bộ sạc.

Thiết bị có thể được sử dụng theo yêu cầu khác nhau của khách hàng ở các mức nguồn điện khác nhau: 24V, 72V, 110V.

He thong nang luong cho dau may toa xe trong tau dien_04Thiết bị sạc MSc Traction

Hệ thống lưu trữ năng lượng
MSc cung cấp đa dạng các loại tụ điện, căn cứ vào các mô đun tích trữ năng lượng có thể sử dụng với bộ chuyển đổi MSc trong các ứng dụng khác nhau.

Các sản phẩm MSc được chế tạo với công nghệ siêu tụ mới nhất và bao gồm tất cả các yêu cầu về an toàn, điều khiển và các tính năng quan sát.

He thong nang luong cho dau may toa xe trong tau dien_05Hệ thống lưu trữ năng lượng của MSc Traction

Hệ thống lưu trữ năng lượng được sử dụng trong hồi phục năng lượng phanh, hỗ trợ mạng lưới đường sắt và các thiết bị hoạt động liên tục. Các sản phẩm MSc phục hồi nhu cầu lưu trữ năng lượng từ 10 kJ cho đến 1.200 kJ. Chúng được thiết kế để hoạt động trong nguồn điện từ 10 kW đến 100 kW.

Biên tập bởi TechnologyMAG.net – Tài Anh

(Theo Railway & Technology)

Bình luận hay chia sẻ thông tin