Hệ thống công tơ điện tử thông minh giúp cho quá trình chuyển đổi năng lượng

Tháng Mười Một 24 07:00 2020

CHLB ĐỨC – Đầu năm 2020, Văn phòng An ninh Thông tin CHLB Đức (BSI) đã bắt đầu triển khai phát triển các hệ thống công tơ điện tử thông minh. Đây được xem là một bước ngoặt quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng.

Công tơ điện tử thông minh là một loại thiết bị không những đo được điện năng mà còn đo được chỉ số điện tiêu hao, kiểm soát điện thất thoát, giúp người dùng có thể cập nhật thường xuyên thông số sử dụng điện. Nó được xem là một trong những công nghệ chính trong công cuộc số hóa quá trình chuyển đổi năng lượng. Nhờ công tơ thông minh, các công ty điện lực, các nhà khai thác lưới điện cũng như người dùng có thể nắm được thông tin sản xuất, tiêu thụ cần thiết, quản lý nguồn điện từ tấm pin mặt trời tốt hơn và được hưởng chính sách thuế mới. Từ đó, các lưới điện sẽ được sử dụng hiệu quả hơn trong tương lai, giảm nhu cầu mở rộng lưới điện và giảm chi phí chuyển đổi hệ thống năng lượng. Văn phòng An ninh Thông tin CHLB Đức (BSI) tuyên bố rằng, công tơ điện tử thông minh hiện đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật để ra mắt thi trường. Các hộ gia đình và công ty có mức tiêu thụ điện hàng năm cao từ 6.000 đến 100.000 kWh sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian đầu.

Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức (BMWi) cũng cung cấp thông tin toàn diện về công tơ điện tử và các câu hỏi liên quan trên trang web của mình, tại đây.

Để xem các tin bài khác về “Chuyển đổi năng lượng”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Barbara Brusch/Hannover Messe)