Hệ thống tàu điện chạy bằng năng lượng gió

05.09.15, 7:45 GMT+7

Năng lượng tái tạo đang có những bước tiến ngày càng lớn trong việc cung cấp năng lượng, phục vụ cho cuộc sống của con người. Ngành vận chuyển được hưởng lợi không nhỏ trong sự phát triển của loại năng lượng này.

Mới đây, công ty năng lượng Eneco và công ty đường sắt quốc gia Hà Lan VIVENS đã ký kết một hợp đồng phát triển hệ thống đường sắt sử dụng hoàn toàn năng lượng gió trong ba năm tới. Hiện tại, năng lượng gió đã cung cấp một nửa lượng điện năng cho hệ thống đường sắt tại Hà Lan với chiều dài khoảng 2.890km.

Tau-dien-nang-luong-gio-tai-Ha-Lan-2

“Điều đặc biệt trong hợp đồng này chính là bước đi tiên phong trong việc giảm lượng khí CO2”, ông Michel Kerkhof, Account manager của công ty Eneco cho biết, “Khí thải ngành công nghiệp vận chuyển chiếm đến 20% tổng lượng khí thải CO2 ở Hà Lan, và nếu không muốn phá hủy môi trường mỗi khi sử dụng các phương tiện để đi lại, chúng ta phải giảm lượng CO2 cũng như các khí thải độc hại khác. Hợp đồng này cung cấp cho người dân một cách thức di chuyển an toàn đối với môi trường, bất kể chiều dài của đoạn đường”.

Hệ thống tàu điện tại Hà Lan sẽ sử dụng 100% nguồn năng lượng điện gió

Mỗi ngày, có khoảng 1,2 triệu hành khách sử dụng tàu hỏa tại Hà Lan. Eneco đã đồng ý cung cấp 1,4 terawatt-giờ (TWh) năng lượng điện gió cho hệ thống tàu điện vào năm 2018, tương đương với lượng điện tiêu thụ tại thủ đô Amsterdam. Một nửa số đó được sản xuất tại Hà Lan, trong khi số còn lại đến từ các quốc trong khu vực Scandinavia và các nguồn khác.

(Theo Science Alert)

Ý kiến bạn đọc