IGUS cung cấp tự động hóa chi phí thấp sản xuất tại CHLB Đức

Tháng Sáu 06 07:50 2022

CHLB ĐỨC – Robot phục vụ chính là một ví dụ, trong các nhà bếp, các quán bar, trong các viện dưỡng lão, hay trong nông nghiệp và hậu cần – là một thị trường có tiềm năng to lớn, bởi vì các robot gọn nhẹ có thể giúp con người trong các công việc lặp đi lặp lại và đơn điệu.

Tại HANNOVER MESSE Preview gần đây, công ty IGUS đã giới thiệu bộ hộp số mô-đun mới cho cobots giúp tự động hóa dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Bộ hộp số bao gồm một bánh răng sóng tribo tích hợp đầy đủ với động cơ, bộ mã hóa giá trị tuyệt đối, hệ thống kiểm soát lực và bộ điều khiển.

Photo (©IGUS): Low-cost automation Made in Germany

Chú thích: Cobot là thuật ngữ viết tắt của collaborative robot (robot cộng tác). Cobot được thiết kế đặc biệt để có thể phối hợp chặt chẽ với con người một cách an toàn, giúp giải quyết các công việc phức tạp mà robot thông thường không thể thực hiện bằng cơ chế tự động được lập trình sẵn.

Ông Stefan Niermann của công ty IGUS giải thích: “Với các giải pháp tự động hóa chi phí thấp của chúng tôi, chúng tôi cho phép các kỹ sư thiết kế tham gia vào tương lai của robot dịch vụ một cách hiệu quả. “Điều này mở ra không gian cho những ý tưởng mới trong tự động hóa: ví dụ như robot có thể pha chế cà phê trong các cửa hàng bán lẻ hoặc dọn dẹp máy rửa bát tại nhà hoặc robot cho lĩnh vực sản xuất và chăm sóc sức khỏe”. Ông Niermann nhấn mạnh rằng hộp số là trái tim của bất kỳ robot hiện đại nào.

Để xem các tin bài khác về “Tự động hóa”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin