ReBeL, robot dịch vụ mới của igus, CHLB Đức

Tháng Năm 20 07:00 2022

CHLB ĐỨC – Công ty igus thúc đẩy ngành tự động hóa bằng cách ra mắt dòng cobot có bộ hộp số bằng nhựa và hệ sinh thái kỹ thuật số.

Công ty igus hiện đang cung cấp robot dịch vụ ReBeL. Với mức giá 4.970 Euro cho robot cải tiến mới của plug-and-play và chỉ nặng khoảng 8 kg, khách hàng sẽ nhận được một trong những cobots nhẹ nhất trên thị trường. Các dịch vụ kỹ thuật số như RBTXpert và các ưu đãi trực tuyến mới cho phép khách hàng có các giải pháp tự động hóa hoàn chỉnh chỉ trong vài ngày và tiết kiệm chi phí.

Trọng tâm là bộ hộp số cobot có độ bền được đánh giá hàng đầu trên thế giới được làm bằng nhựa. “Để đạt được điều này, chúng tôi đã thử nghiệm 1.041 lần trong phòng thí nghiệm nội bộ của chúng tôi từ năm 2019, trong đó chúng tôi đã thực hiện các thử nghiệm độ ma sát và nhiệt động lực học trên 15 cặp vật liệu và chuỗi dung sai (tolerance chains). Một thử thách lớn là trong quá trình thử nghiệm, nhiệt trong các bánh răng sóng được thải ra, làm ảnh hưởng đến động cơ. Do đó, trong quá trình phát triển, chúng tôi cũng tập trung vào các động cơ lớn hơn và hiệu suất tốt hơn để giảm đáng kể việc phát sinh nhiệt. Ông Alexander Mühlens, người đứng đầu bộ phận tự động hóa chi phí thấp của igus cho biết “Kết quả là, chúng tôi đã có thể đạt được những cải tiến liên tục và cuối cùng thậm chí tăng gấp năm lần số chu kỳ lên hai triệu. Điều đó tương ứng với thời gian sử dụng thông thường là hai năm”.

Để xem các tin bài khác về “Tự động hóa”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin