Robot di động mở rộng sản xuất công nghiệp

Tháng Mười Hai 22 06:00 2020

Công ty California cho robot UR làm việc 24/7 và đáp ứng đơn hàng trong 11 ngày, cùng lúc tăng công suất lên thêm  30% cho các máy móc hiện có.

Robot di dong mo rong san xuat cong nghiep_01Robot UR5

Các robot Universal hiện đang được bảo trì tại công ty RSS Manufacturing & Phylrich, California. Việc triển khai sử dụng các cánh tay robot được cung cấp từ Đan Mạch đã nâng cao đáng kể năng lực canh tranh của công ty.

Trước đây, khi công ty sản xuất vòi nước RSS Manufacturing & Phylrich (Stony Brook, NY) đưa Robot UR5 vào làm việc, để uốn 1.500 sản phẩm trên một máy uốn ống sử dụng lao động chân tay phải mất ba ngày để hoàn thành. Thì ngày nay với Robot Universal, cùng công việc đó chỉ mất bốn giờ.

Công ty RSS Manufacturing & Phylrich sản xuất các bộ phận ống nước cố định và phụ kiện cho vòi nước. Đây là là một cơ sở sản xuất số lượng nhỏ nhưng chuyên môn cao với thời gian quay vòng nhanh chỉ 24 giờ. Giám đốc điều hành Geoff Escalette giải thích rằng công ty của ông đã triển khai một cánh tay robot UR5 từ Universal Robots vì công ty cần có giải pháp tự động hóa rẻ tiền, có thể dễ dàng di chuyển giữa các máy CNC, dây chuyền lắp ráp và các máy uốn ống.

“Chúng tôi đã nhanh chóng bị thu hút bởi màn trình diễn của UR5 dễ sử dụng,” Escalette nói. “Trong một môi trường năng động, bạn cần một robot linh hoạt. Loại có thể làm việc mà không cần lồng an toàn, có thể di chuyển, và lập trình lại một cách nhanh chóng”.

Công ty đã thiết lập nên UR5 để đáp ứng nhu cầu. Cánh tay robot cũng đã được tích hợp trong chu trình phay với một máy CNC Hurco sau khi có đơn hàng mỗi tháng 700 van.

Escalette nói “Máy CNC của chúng tôi thường sản xuất 400 van mỗi tháng với hai ca sản xuất, vì vậy chúng tôi buộc phải mua máy khác ngay cả khi chúng tôi tăng thêm ca sản xuất thứ ba. Sử dụng UR5 với tốc độ chạy cao hơn, những việc đó không còn cần thiết.”

Công ty California cho robot UR làm việc 24/7 đáp ứng đơn hàng trong 11 ngày cùng lúc tăng thêm hơn 30% công suất các máy móc hiện có. Trong trường hợp cá biệt này, Escalette ước tính tỷ lệ hoàn vốn của UR5 là một vài tháng. Ở cấu hình hiện thời của nó được chuyển đến các máy khác nhau, tỷ lệ hoàn vốn ước tính là 6 tháng.

Tổng số thời gian thiết lập bao gồm tất cả các chương trình và dụng cụ mất tám giờ. Di chuyển các robot từ một ứng dụng đến ứng dụng tiếp theo hiện mất khoảng 30 phút. Chi phí bên ngoài của việc tích hợp robot trong sản xuất là nhỏ theo thẩm định an toàn của công ty chế tạo robot phối hợp có thể hoạt động mà không cần bảo vệ.

“Tôi đã làm việc với các mô hình robot khác trước đây. Có một điều là thật dễ lập trình robot, một điều nữa là tích hợp nó vào một ứng dụng thực tế,” chuyên gia tự động hóa và tích hợp với RSS Manufacturing & Phylrich, Shane Strange cho biết. “Nhưng với robot UR nó thực sự là dễ dàng. Nếu bạn có thể viết một danh sách những việc phải làm, bạn cũng có thể lập trình robot này.”

Từ một điểm đứng lập trình, giao diện máy tính bảng là một trong những tiện ích quan trọng nhất của robot UR: “Bạn ở ngay đó cùng với robot, xử lý sự cố khi bạn đi. Nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian khi bạn không cần phải quay trở lại văn phòng, chạy mô phỏng, đi lại trên sàn nhà, khởi động nó và xem trong thời gian thực nó hoạt động như thế nào”, Strange nói, bây giờ bạn chỉ cần thực hiện tất thao tác trực tiếp từ màn hình cảm ứng thiết bị cầm tay đi kèm với các robot UR.

Công việc tiếp theo UR5 là nhiệm vụ chà và đánh bóng. “Điều làm chúng tôi thấy phấn khích về các robot UR là khả năng của ứng dụng lực thông qua tính năng kiểm soát lực tiên tiến,” Geoff Escalette nói “Thật khó để tìm thấy những nhân viên có thể tự đánh bóng phụ kiện đồng thau với lực áp thích hợp. Giờ chúng ta có thể sử dụng các robot cho công việc này. “

Công ty dự kiến ​​tốc độ tăng trưởng là 200% trong năm tới. Escalette nói “Tiền đề của toàn bộ công ty chúng tôi là duy trì tính cạnh tranh và mang sản xuất trở lại Mỹ Robot UR5 phù hợp hoàn hảo trong quy hoạch tổng thể đó,”

RSS Manufacturing & Phylrich mua robot UR thông qua nhà phân phối Sparkem Technology ở San Diego. Kỹ sư ứng dụng Sparkem, Philip Hollingsworth giải thích rằng khu vực phân phối của mình tại miền Nam California đã cho thấy sự quan tâm đáng kể đối với các cánh tay robot phối hợp. “Chúng tôi hiện giờ nhận được nhiều cuộc gọi trong nước về các robot Universal. Thách thức lớn nhất của tôi vào lúc này là nhận được các robot trước càng nhiều người càng tốt trong thời gian ngắn nhất.”

(Theo Fabricating and Metal Working)

  Article "tagged" as:
  Categories: