NY gia hạn thỏa thuận mua robot đồng hành dành cho người cao tuổi do Israel sản xuất

Tháng Tám 18 08:09 2023

Một công ty khởi nghiệp của Israel đã ra mắt robot đồng hành chăm sóc đầu tiên đã nối lại quan hệ đối tác với Văn phòng Người cao tuổi của Bang New York (NYSOFA), sau một năm tương tác thành công với hàng trăm người già neo đơn ở New York.

Công ty khởi nghiệp này có tên Intuition Robotics của Israel, có trụ sở tại Ramat Gan ở miền trung Israel, họ đã dành sáu năm thử nghiệm và thu thập dữ liệu, học cách hiểu người lớn tuổi và thói quen của họ, đồng thời đào tạo AI để nói chuyện với người lớn tuổi nhằm thiết kế người bạn đồng hành tự hành lý tưởng, được gọi là ElliQ. 

ElliQ của công ty công nghệ robot Intuition Robotics của Israel.

Theo dữ liệu từ NYSOFA, nơi cung cấp dịch vụ vận động, chương trình và dịch vụ hỗ trợ người cao tuổi của bang New York, người bạn đồng hành AI đã giảm được 95% cảm giác cô đơn và cải thiện sức khỏe ở những người lớn tuổi sử dụng thiết bị.

Ông Dor Skuler, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Intuition Robotics cho biết: “Thật vui khi được làm việc cùng với các văn phòng địa phương tại New York về người già, cũng như các đối tác để xác định những người lớn tuổi sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​AI đồng cảm và chia sẻ.

“Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục công việc của mình với NYSOFA và các cơ quan chăm sóc người cao tuổi khác để tăng số lượng người lớn tuổi mà chúng tôi có thể giúp đỡ.”

Phiên bản mới nhất của ElliQ có nhiều khả năng nâng cao hơn, chẳng hạn như đưa người dùng đến bảo tàng và các chuyến đi trên đường, vẽ tranh bằng AI tổng quát, bài tập chánh niệm, ghi lại những ký ức cuộc đời trong một cuốn hồi ký kỹ thuật số và chia sẻ chúng với gia đình và bạn bè.

Ông Greg Olsen, Giám đốc Văn phòng Người cao tuổi của bang New York (Mỹ) cho biết: “Chúng tôi rất kỳ vọng vào hiệu quả của ElliQ, nhưng kết quả mà chúng tôi đang thấy thực sự vượt quá mong đợi của chúng tôi.

“Bản thân dữ liệu đã nói lên điều đó và những câu chuyện mà chúng tôi đang nghe từ những người quản lý hồ sơ và khách hàng trên khắp tiểu bang không có gì là khó tin”.

Để xem các tin bài khác về “Robot”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Nocamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin