[Infographic] Sự phát triển của mạng lưới đường sắt châu Âu đến năm 2020

Tháng Mười 29 12:45 2015

Infographic dưới đây thể hiện sự phát triển của mạng lưới đường sắt châu Âu vào năm 2020. Bao gồm chiều dài đường sắt được xây thêm, lượng hành khách tăng, kết nối hầu hết các sân bay trọng điểm đến năm 2030,…

Hãy nhấn vào ảnh để xem ở chế độ toàn màn hìnhInfographic-Su-phat-trien-cua-mang-luoi-duong-sat-chau-Au-1

Vận tải đường sắt ở châu Âu được đặc trưng bởi sự đa dạng của nó, cả về kỹ thuật và cơ sở hạ tầng. Mạng lưới đường sắt ở Tây và Trung Âu thường được duy trì và phát triển tốt, trong khi Đông, Bắc và Nam Âu thường có ít vấn đề về bảo hiểm và / hoặc cơ sở hạ tầng. Mạng lưới đường sắt điện khí hóa hoạt động ở rất nhiều điện áp AC và DC khác nhau từ 750 đến 25.000 volt, và hệ thống tín hiệu khác nhau giữa các quốc gia, gây cản trở giao thông xuyên biên giới.

Liên minh châu Âu đặt mục tiêu làm cho các hoạt động xuyên biên giới dễ dàng hơn cũng như giới thiệu sự cạnh tranh với các mạng lưới đường sắt quốc gia. Các quốc gia thành viên EU có thể tách rời việc cung cấp dịch vụ vận tải và quản lý cơ sở hạ tầng theo Chỉ thị Đường sắt Châu Âu duy nhất 2012. Thông thường, các công ty đường sắt quốc gia được tách ra để tách các bộ phận hoặc công ty độc lập cho hoạt động cơ sở hạ tầng, hành khách và vận tải hàng hóa. Các hoạt động của hành khách có thể được chia thành các dịch vụ đường dài và khu vực, bởi vì các dịch vụ trong khu vực thường hoạt động theo nghĩa vụ dịch vụ công cộng (trợ cấp cho các tuyến không có lợi nhuận nhưng mong muốn về mặt xã hội), trong khi các dịch vụ đường dài thường hoạt động mà không có trợ cấp.

Các tuyến đường sắt hoạt động xuyên biên giới Châu Âu

Vận hành đường cao tốc ở châu Âu

Một công ty đường sắt quốc tế chính hoạt động ở châu Âu bao gồm:
– InterCityExpress – ICE (Germany, The Netherlands, Belgium, France, Denmark, Switzerland và Austria)
– Thalys (France, Germany, Belgium, The Netherlands)
– Enterprise (Republic of Ireland & Northern Ireland) (United Kingdom)
– Eurostar (United Kingdom, France, Belgium, The Netherlands)
– EuroCity/ EuroNight (conventional trains operated by nearly all Western and Central European operators, with the notable exception of the United Kingdom and Ireland)
– TGV (France, Belgium, Italy, Switzerland, Spain, Germany, Luxembourg)
– Railjet (Austria, Germany, Switzerland, Hungary, Czech Republic, Italy, Slovakia)
– Elipsos (France, Spain)
– Trenhotel (France, Spain, Portugal)
– Oresundtrain (Denmark, Sweden)
– SJ 2000 (Sweden, Norway, Denmark)
– NSB (Sweden, Norway)
– Allegro (Finland, Russia)
– Belgrade-Bar Railway (Serbia, Montenegro)

(Theo Amadeus/wikipedia)