Kế hoạch xây dựng mạng lưới đường sắt 15 tỷ đô la Mỹ của Oman

Tháng Mười Hai 19 13:30 2013

Oman đang lên kế hoạch thực hiện giai đoạn đầu tiên mạng lưới đường sắt 2.244 km vào năm 2014, trợ lý tổng giám đốc bộ giao thông vận tải Salim Alami thông báo.

Mang luoi duong sat 15 ty cua Oman_01Ảnh minh họa

Trong buổi họp báo, Reuter đã trích dẫn lời của Alami: Chúng tôi mong muốn kế hoạch xây dựng mạng lưới đường sắt bắt đầu được thực hiện vào quý IV năm 2014.

Công ty đường sắt Oman là công ty quản lý và điều hành hệ thống đường sắt quốc gia, công ty này mong muốn hoàn thành dự án theo từng gói cùng với hợp đồng tư vấn quản lý dự án.

Được tài trợ bởi chính phủ, dự án đường sắt dự kiến đưa vào hoạt động năm 2018, mạng lưới đường sắt sẽ kết nối Buraimi, giáp với UAE, đến sáu khu dân cư lớn của Oman gồm cả Sohar.

Tuyến cuối sẽ kết nối với một mạng lưới đường sắt khác mà vẫn còn đang lên kế hoạch, qua hội đồng hợp tác sáu quốc gia (GCC) và đến Yemen.

“Tầm nhìn của chúng tôi trong dự án này là trở thành hậu cần vững chắc, bằng hết khả năng tốt nhất của chúng tôi giúp cho ngành công nghiệp và thương mại phát triển, liên kết các cảng GCC”, Alami nói.

Một dự án mạng lưới đường sắt 15,5 tỷ đô la Mỹ cũng đang được lên kế hoạch bởi các quốc gia Ả Rập vùng vịnh Oman, nhằm liên kết Kuwait qua UAE, Qatar, Bahrain và Saudi Arabia.

Biên tập bởi technologyMAG.net – Nhiên Lê

(Theo Railway Technology)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: