Intel chi thêm 50 triệu USD để chống lại đại dịch Covid-19

Tháng Chín 03 07:00 2020

Mới đây, tập đoàn Intel đã cam kết sẽ hỗ trợ thêm 50 triệu USD để chống lại đại dịch Covid-19. Số tiền này chủ yếu sẽ được sử dụng để đầu tư vào các công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo (AI), giải pháp điện toán hiệu năng cao (High-performance computing-HPC) và Biên – Đám mây (Edge-to-cloud) nhằm cải thiện khả năng chẩn đoán, tăng tốc độ nghiên cứu và hỗ trợ cho việc học trực tuyến.

Khoảng 40 triệu USD trong tổng số tiền tài trợ này sẽ dành cho hai hoạt động chính. Đầu tiên, tập đoàn Intel muốn tạo điều kiện để các khách hàng và đối tác kinh doanh của mình tiếp cận với công nghệ hiện đại, nhằm phát triển các hệ thống xét nghiệm, vắc-xin và phương pháp điều trị cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ quyên góp máy tính, thiết bị và tài nguyên học tập trực tuyến cũng như hướng dẫn kết nối và học tập tại nhà cho những sinh viên không có điều kiện tiếp cận công nghệ. Hoạt động này sẽ bắt đầu ngay lập tức ở các khu vực có nhu cầu lớn nhất trên khắp nước Mỹ và sẽ được mở rộng toàn cầu.

10 triệu USD còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ các đối tác và các dự án cứu trợ bên ngoài nhằm giải quyết nhu cầu quan trọng trong cộng đồng của họ. Hiện, số tiền này đang được Intel dùng cho nhiều hoạt động phòng chống dịch. Điển hình là nền tảng Sickbay™ của Medical Informatics Corp (MIC), có khả năng nhanh chóng nâng cấp giường bệnh thông thường thành giường hồi sức tích cực (ICU) ảo trong vài phút cho các đơn vị chăm sóc đặc biệt với khả năng giám sát từ xa. Từ đó, hạn chế được nguy cơ phơi nhiễm cho nhân viên y tế. Bên cạnh đó, Intel cũng đang cung cấp chip lập trình đặc biệt để chế tạo máy thở CoVent mới, cùng hợp tác với Dyson và công ty tư vấn dược TTP.

Để xem các tin bài khác về “Intel”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: Hannover Messe)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin